Sạc pin điện thoại thông qua đi bộ đầy sáng tạo

(Tinmoi.vn) Một cậu bé Philippines 15 tuổi đã phát minh ra một thiết bị sạc pin điện thoại thông qua việc đi bộ. Đây được xem là ý tưởng vô cùng độc đáo và hữu ích.

 

 

 

 

 

 

 

(Tinmoi.vn) Một cậu bé Philippines 15 tuổi đã phát minh ra một thiết bị sạc pin điện thoại thông qua việc đi bộ. Đây được xem là ý tưởng vô cùng độc đáo và hữu ích. 

Theo PhoneArena, Angelo Casimiro tạo ra một miếng lót giày có khả năng sản sinh ra dòng điện khi người dùng bước đi và sau đó dùng chính nguồn điện này để sạc pin cho chiếc smartphone của mình.

Sạc pin điện thoại thông qua đi bộ đầy sáng tạo 6

Tuy nhiên, sáng tạo của Angelo chỉ có thể sạc pin 10 phút cho iPhone khi cậu bé chơi bóng rổ suốt 2 tiếng.

Trước đó, công ty SolePower cũng đã có một sản phẩm tương tự và dự kiến tung ra thị trường vào mùa thu năm nay.

Sản phẩm của SolePower có thể sạc đầy pin cho một chiếc iPhone khi người dùng đi bộ 5km.

Sạc pin điện thoại thông qua đi bộ đầy sáng tạo 7

Hay công nghệ sạc pin siêu nhanh đang được nghiên cứu và sắp đem ra thị trường. StoreDot, một công ty của Israel tuyên bố đã phát triển được một kỹ thuật giúp sạc pin cho điện thoại di động chỉ trong vòng 30 giây. Bộ sạc siêu tốc hiện nay có kích cỡ tương đương bộ sạc laptop, và StoreDot cho biết đang nỗ lực để giảm kích cỡ xuống. Chi phí cho mỗi bộ sạc siêu tốc ước tính sẽ gấp đôi so với giá bình quân của bộ sạc thông thường, có nghĩa là người dùng phải chi thêm 30 USD khi mua sản phẩm. Dự kiến những thương phẩm đầu tiên của StoreDot sẽ có mặt trên thị trường vào cuối năm 2016.

Video: Sạc pin điện thoại thông qua đi bộ đầy sáng tạo

Xem thêm: Tóm gọn hacker tống tiền người dùng iPhone, iPad

Thu Thủy 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục