sách giáo khoa - Các bài viết về sách giáo khoa, tin tức sách giáo khoa

Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về chủ đề sách giáo khoa. Mời các bạn đón đọc các bài viết về sách giáo khoa và chia sẻ thông tin sách giáo khoa trên TINMOI.VN.

Tin tức mới nhất về sách giáo khoa

Bộ trưởng Nhạ thừa nhận tình trạng lãng phí SGK là có thật: Sẽ thiết kế SGK theo hướng hạn chế viết, vẽ vào được Bộ trưởng Nhạ thừa nhận tình trạng lãng phí SGK là có thật: Sẽ thiết kế SGK theo hướng hạn chế viết, vẽ vào được Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ thừa nhận tình trạng lãng phí SGK là có thật. Theo ông, có nhiều nguyên nhân, trước hết do thiết kế SGK hiện hành có nhiều bài tập khiến học sinh viết, vẽ trực tiếp vào SGK dẫn đến không sử dụng được nhiều lần, gây lãng phí.

Từ khóa , , , ,

Xem tiếp

Trưởng ban Dân nguyện: Trưởng ban Dân nguyện: "1.000 tỷ đồng lãng phí in sách giáo khoa có thể xây 20.000 căn nhà cho người có công" Theo Trưởng ban Dân nguyện Nguyễn Thanh Hải, số tiền 1.000 tỷ đồng này nếu đem xây dựng nhà cho người có công sẽ tương đương với việc xây dựng 20.000 căn nhà mới (50 triệu đồng/một căn) và 40.000 căn nhà cho người có công được sửa chữa. Đó chỉ mới là con số tiết kiệm trong 1 năm.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT lý giải việc NXB Giáo dục lỗ 40 tỷ đồng nhưng vẫn chiết khấu cao Thứ trưởng Bộ GD-ĐT lý giải việc NXB Giáo dục lỗ 40 tỷ đồng nhưng vẫn chiết khấu cao Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ, sắp tới việc xóa độc quyền sách giáo khoa sẽ được thực hiện theo tinh thần Nghị quyết 88 của Quốc hội.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Tin tức khác về sách giáo khoa

GS Nguyễn Minh Thuyết: Chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ được ban hành vào tháng 10 GS Nguyễn Minh Thuyết: Chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ được ban hành vào tháng 10 Theo GS Nguyễn Minh Thuyết, Tổng chủ biên chương trình giáo dục phổ thông mới, mục tiêu chương trình mới là phát triển phẩm chất và năng lực của người học.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Bộ Giáo dục khẳng định chỉ thị học sinh không được viết vào sách giáo khoa Bộ Giáo dục khẳng định chỉ thị học sinh không được viết vào sách giáo khoa "bị hiểu lầm" Lãnh đạo Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD&ĐT) cho rằng, chỉ thị của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chỉ yêu cầu giáo viên hướng dẫn học sinh hạn chế việc viết vào sách chứ không cấm hoàn toàn.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Bộ GD&ĐT ra chỉ thị về việc sử dụng sách giáo khoa để tránh lãng phí Bộ GD&ĐT ra chỉ thị về việc sử dụng sách giáo khoa để tránh lãng phí Liên quan đến vấn đề sách giáo khoa dùng một lần gây lãng phí, khiến dư luận xôn xao nhiều ngày qua, chiều 24/9, Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã ký ban hành Chỉ thị số 3798 về việc sử dụng SGK, sách tham khảo trong các cơ sở giáo dục phổ thông.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Mỗi năm lỗ 40 tỷ đồng tiền in sách giáo khoa Mỗi năm lỗ 40 tỷ đồng tiền in sách giáo khoa Ông Hoàng Lê Bách, Tổng Giám đốc NXB Giáo dục Việt Nam cho biết, 3 năm trở lại đây, do chi phí đầu vào của  sách giáo khoa (SGK) tăng cao trong khi giá bán không đổi, NXB đã phải bù lỗ trên dưới 40 tỷ đồng mỗi năm.

Từ khóa , , ,

Xem tiếp

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam bị kiểm tra việc in, phát hành sách giáo khoa Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam bị kiểm tra việc in, phát hành sách giáo khoa Bộ GD-ĐT đã thành lập đoàn kiểm tra gồm 4 người (1 trưởng đoàn và 3 thành viên) đến NXB Giáo dục Việt Nam để kiểm tra quy trình in ấn, xuất bản, phát hành sách giáo khoa năm học 2018-2019.

Từ khóa , , , ,

Xem tiếp

Nguyên Bộ trưởng GD&ĐT: Làm SGK sử dụng một lần là Nguyên Bộ trưởng GD&ĐT: Làm SGK sử dụng một lần là "không bình thường, quá lãng phí" Theo GS Phạm Minh Hạc, việc in bài tập trực tiếp vào sách giáo khoa để buộc học sinh năm nào cũng phải mua mới "là không bình thường, không tốt".

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp: Tại sao lại phải ghi bài tập vào sách giáo khoa? Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp: Tại sao lại phải ghi bài tập vào sách giáo khoa? Tại phiên họp 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, bà Lê Thị Nga, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp đã bày tỏ những thắc mắc về sách giáo khoa và sự lãng phí trong in ấn.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

GS Nguyễn Minh Thuyết: Tổng số tiền đổi mới SGK là 144 tỷ, chỉ bằng 180m đường Kim Liên – Ô Chợ Dừa GS Nguyễn Minh Thuyết: Tổng số tiền đổi mới SGK là 144 tỷ, chỉ bằng 180m đường Kim Liên – Ô Chợ Dừa Theo GS Nguyễn Minh Thuyết, tổng số tiền cho đổi mới SGK tính ra là 144 tỷ đồng và chỉ bằng 180m đường Kim Liên – Ô Chợ Dừa, bằng 600m đường cao tốc Bắc Nam.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Trưởng ban Dân nguyện: Mỗi năm phụ huynh bỏ 1.000 tỷ mua sách giáo khoa rồi bán giấy vụn Trưởng ban Dân nguyện: Mỗi năm phụ huynh bỏ 1.000 tỷ mua sách giáo khoa rồi bán giấy vụn Trưởng ban Dân nguyện Nguyễn Thanh Hải cho hay mỗi năm phụ huynh bỏ 1.000 tỷ mua sách giáo khoa nhưng chỉ dùng một lần, rất lãng phí.  

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Đề Toán THPT quốc gia bị phản ánh không chính xác: Bộ GD&ĐT lên tiếng Đề Toán THPT quốc gia bị phản ánh không chính xác: Bộ GD&ĐT lên tiếng Sau khi nhận được thông tin một số giáo viên, học sinh cho rằng, đề bài câu hỏi 16 mã đề 109 của môn Toán chưa chặt chẽ, không có đáp án chính xác, Bộ GD&ĐT đã có những phản hồi chính thức.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Người đề xuất bỏ tác phẩm Người đề xuất bỏ tác phẩm "Chí Phèo" ra khỏi SGK lớp 11: Giáo dục là cuộc sống, nhưng Chí Phèo giúp gì cho bạn? “Tôi chỉ góp một góc nhìn mới ở khía cạnh giáo dục chứ hoàn toàn không phủ nhận giá trị của tác phẩm, chỉ nên chăng đưa nó vào dạy ở bậc cao hơn hoặc làm tiểu luận tham khảo cho các em”.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Đề xuất loại tác phẩm Chí Phèo khỏi SGK: Cách nhìn non nớt, không hiểu văn học Đề xuất loại tác phẩm Chí Phèo khỏi SGK: Cách nhìn non nớt, không hiểu văn học Theo một số giáo viên dạy văn, đề xuất loại tác phẩm Chí Phèo khỏi SGK của anh Nguyễn Sóng Hiền, nghiên cứu sinh tiến sĩ Trường ĐH Newcastle (Australia) chưa hợp lý.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Đề xuất loại tác phẩm Chí Phèo khỏi SGK: TS Tuyết nói Đề xuất loại tác phẩm Chí Phèo khỏi SGK: TS Tuyết nói "tuyệt đối không thể chấp nhận" TS Tuyết cho rằng, là một kiệt tác của văn học hiện thực phê phán giai đoạn 1930- 1945, truyện ngắn Chí Phèo luôn xứng đáng tồn tại cạnh các tác phẩm ở giai đoạn trước và sau nó.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Dự thảo miễn học phí cho học sinh đến hết THCS Dự thảo miễn học phí cho học sinh đến hết THCS Bộ GD&ĐT vừa trình Chính phủ dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục hiện hành với một số thay đổi đáng chú ý như miễn học phí tới cấp THCS, lương nhà giáo được xếp cao nhất trong hệ thống bảng lương...

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Giáo viên ngỡ ngàng vì NXB Giáo dục Giáo viên ngỡ ngàng vì NXB Giáo dục "âm thầm sửa" sách giáo khoa Một giáo viên cho biết, cô đã rất bất ngờ khi thông tin trong sách giáo khoa của mình và của học sinh không giống nhau.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Bộ GD&ĐT cấm dạy nội dung ngoài sách giáo khoa Bộ GD&ĐT cấm dạy nội dung ngoài sách giáo khoa Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường tiếp tục rà soát nội dung dạy học trong sách giáo khoa (SGK) hiện hành; tinh giản những nội dung dạy học vượt quá mức độ cần đạt về kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục phổ thông hiện hành.

Từ khóa , , , ,

Xem tiếp

Câu hỏi trong sách Giáo dục công dân lớp 7 khó tìm được câu trả lời Câu hỏi trong sách Giáo dục công dân lớp 7 khó tìm được câu trả lời Mới đây, một câu hỏi quá "mơ hồ" trong trang sách Giáo dục công dân lớp 7 được chụp lại và đăng tải lên mạng xã hội đã tạo nên sự tranh cãi đối với nhiều người.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Trung tướng Nguyễn Quốc Thước: Trung tướng Nguyễn Quốc Thước: "Nội dung biển đảo không chỉ là các trận đánh!" Đề cập tới nội dung biển đảo sẽ được đưa vào sách giáo khoa mới, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước cho rằng, nội dung mới cần phải bao hàm nguồn gốc biển đảo Việt Nam và quá trình gìn giữ chủ quyền biển đảo trong các thời kỳ lịch sử.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trả lời về nội dung biển đảo trong SGK Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trả lời về nội dung biển đảo trong SGK Trước chất vấn của Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai về vấn đề giáo dục về biển đảo, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có văn bản trả lời về vấn đề này.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Chiến tranh biên giới 1979 chỉ có 11 dòng: Chiến tranh biên giới 1979 chỉ có 11 dòng: "Không thể chờ sách mới" Liên quan đến thông tin cuộc chiến tranh biên giới 1979 chỉ có 11 dòng trong sách giáo khoa hiện hành, nhà sử học Dương Trung Quốc cho rằng, không thể chờ đến lúc có sách mới mới bổ sung mà cần có những hình thức khắc phục phù hợp.

Từ khóa , , , ,

Xem tiếp

Chiến tranh biên giới 1979 chỉ có 11 dòng trong SGK: Bộ GD-ĐT lên tiếng Chiến tranh biên giới 1979 chỉ có 11 dòng trong SGK: Bộ GD-ĐT lên tiếng Liên quan đến thông tin sách giáo khoa hiện hành chỉ có 11 dòng về cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc 1979 Bộ GD-ĐT cho biết sẽ xem xét đưa vào sách giáo khoa sắp biên soạn với dung lượng phù hợp.

Từ khóa , , ,

Xem tiếp

Tướng Thước: Tướng Thước: "Cuộc chiến 10 năm mà chỉ có 11 dòng là không thể được" Theo Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc 10 năm mà chỉ có 11 dòng với hơn 100 chữ trong sách giáo khoa là không thể được. Việc viết đầy đủ không phải là gây hận thù mà để giáo dục cho con cháu

Từ khóa , , , ,

Xem tiếp

Bộ GD-ĐT bác bỏ thông tin về hai bộ sách giáo khoa miền Bắc, miền Nam Bộ GD-ĐT bác bỏ thông tin về hai bộ sách giáo khoa miền Bắc, miền Nam Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển chính thức lên tiếng bác bỏ thông tin năm 2016 Nhà xuất bản Giáo dục VN sẽ hoàn tất các điều kiện biên soạn 2 bộ sách giáo khoa (SGK) miền Bắc và miền Nam, gây xôn xao dư luận.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Bìa sách Toán, nội dung thể dục: NXB Giáo dục lên tiếng Bìa sách Toán, nội dung thể dục: NXB Giáo dục lên tiếng Liên quan đến việc cuốn sách có bìa sách Toán nhưng nội dung thể dục, lãnh đạo NXB Giáo dục đã gửi lời xin lỗi vì sự nhầm lẫn trên.

Từ khóa , , , ,

Xem tiếp

«« 1 2 3 4 5