Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ sáu, 24/02/2017 17:52 (GMT 7)

Bố con ông Trầm Bê chấm dứt điều hành tại Sacombank

Trong thông cáo phát đi chiều nay (24/2) của Ngân hàng Nhà nước xác nhận. “Ông Trầm Bê và ông Trầm Khải Hòa thôi không tham gia quản trị, điều hành tại Sacombank”.

Trong thông cáo phát đi chiều nay (24/2) của Ngân hàng Nhà nước xác nhận. “Ông Trầm Bê và ông Trầm Khải Hòa thôi không tham gia quản trị, điều hành tại Sacombank”.

Bố con ông Trầm Bê chấm dứt điều hành tại Sacombank 1

Gia đình ông Trầm Bê. Ảnh: VNN

Ngày (24/2), trên VietNamNet, VnEpress dẫn thông báo của Ngân hàng Nhà nước và Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) cho biết, trên cơ sở đơn xin từ nhiệm Thành viên hội đồng quản trị của cha con ông Trầm Bê - Trầm Khải Hòa, ban lãnh đạo ngân hàng này đã chấp thuận và gừi báo cáo lên Ngân hàng Nhà nước (NHNN). 

Việc miện nhiệm trên dựa trên dựa theo căn cứ quy định hiện hành, xét thực tiễn quá trình triển khai phương án tái cơ cấu PNB/Sacombank/Sacombank, ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Ngày 24/2/2017, Ngân hàng Nhà nước đã ban hành quyết định chấm dứt vai trò quản trị, điều hành của ông Trầm Bê và ông Trầm Khải Hòa tại Sacombank.

Ông Trầm Bê và người có liên quan có trách nhiệm tiếp tục xử lý các tồn tại tại Sacombank theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trong thông báo của NHNN khẳng định, việc chấm dứt vai trò quản trị điều hành đối với 2 bố con ông Trầm Bê tại Sacombank nằm trong lộ trình và các giải pháp thực hiện Phương án tái cơ cấu ngân hàng đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận gắn với Đề án tái cơ cấu và xử lý nợ xấu giai đoạn 2011-2015, phương án tái cơ cấu Sacombank sau sáp nhập đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận.

Theo lệnh của NHNN, thời gian tới Sacombank sẽ phải khẩn trương tổ chức Đại hội đồng cổ đông trong tháng 4/2017 để kiện toàn bộ máy quản trị, điều hành, thông qua các vấn đề thuộc thẩm quyền của đại hội đồng cổ đông, tiếp tục triển khai các giải pháp tái cơ cấu, đảm bảo quyền lợi của người gửi tiền, ổn định tình hình tổ chức và phát triển hoạt động của Sacombank, đảm bảo an toàn hệ thống các tổ chức tín dụng.

Thông báo NHNN nêu rõ, quyết định trên đây là nằm trong lộ trình thực hiện Đề án cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng giai đoạn 2011-2015 của Thủ tướng Chính phủ, trên cơ sở đề nghị của hai ngân hàng, NHNN đã có quyết định chấp thuận sáp nhập PNB vào Sacombank.

Chiều nay (24/2), trên VnEpress dẫn lời ông Trầm Bê cho biết đang trên đường về quê ở Trà Vinh. Ông xác nhận có cuộc làm việc với Ngân hàng Nhà nước vào sáng nay và thống nhất một số vấn đề nhằm giúp Sacombank tái cơ cấu.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục