Sai lầm khi dùng tỏi gây hại cho sức khoẻ nghiêm trọng bạn cần lưu ý

Tỏi là gia vị rất tốt chứa nhiều chất kháng sinh allicin giúp chống lại các virus gây bệnh, nhưng nếu sử dụng không đúng cách gây hại cho sức khoẻ nghiêm trọng.

Theo các nghiên cứu, tỏi chứa nhiều chất kháng sinh allicin giúp chống lại các virus gây bệnh. Tinh dầu từ tỏi giàu glucogen và aliin, fitonxit có công dụng diệt khuẩn, sát trùng, chống viêm nhiễm.

Sai lầm khi dùng tỏi gây hại cho sức khoẻ nghiêm trọng bạn cần lưu ý 1Ăn tỏi sống mỗi ngày giúp điều trị cảm cúm, lọc độc tố trong máu.

Ngoài ra, tỏi còn chứa hàm lượng lớn vitamin A, B, C, D, PP, hidrad carbon, polisaccarit, inulin, fitoxterin và các khoáng chất khác cần thiết cho cơ thể như iốt, canxi, phốt pho, magiê, các nguyên tố vi lượng.

Sai lầm khi dùng tỏi gây hại cho sức khoẻ nghiêm trọng bạn cần lưu ý 2Ăn tỏi sống mỗi ngày giúp giảm huyết áp, ngừa bệnh tim và ngăn ngừa Alzheimer. Ảnh minh hoạ

Tỏi cũng là một trong những nguyên liệu trị mụn hiệu quả bởi chúng chứa chất kháng khuẩn và vitamin, có tác dụng chống viêm nhiễm. Bạn có thể nghiền tỏi và cho thêm chút nước rồi đắp lên vùng da có mụn trong vòng 15-20 phút rồi rửa sạch mặt bằng nước lạnh. Thực hiện phương pháp này với tần suất 2-3 lần/ tuần để đạt hiệu quả cao.

Tuy nhiên, nếu sử dụng tỏi không đúng cách sẽ lợi bất cập hại. Dưới đây là những lưu ý khi sử dụng tỏi.

Sai lầm khi dùng tỏi gây hại cho sức khoẻ nghiêm trọng bạn cần lưu ý 3Ăn tỏi sống mỗi ngày giúp xương chắc khỏe, giúp phòng bệnh ung thư.

1. Không ăn quá nhiều tỏi

Tỏi được xem là kháng sinh tự nhiên, nhưng nếu ăn số lượng lớn, không chừng mực có thể ảnh hưởng đến hệ thực vật đường ruột và làm tiêu hao các vi khuẩn có lợi.

Cũng như các kháng sinh khác, bạn cần cung cấp các chế phẩm sinh học cho đường ruột để đường ruột trở lại cân bằng khi bạn ăn nhiều tỏi tươi. Cách tốt nhất để làm điều này là bạn cần ăn các thực phẩm lên men chứa probiotics như sữa chua, miso, rau quả lên men.

2. Không nấu tỏi ngay

Do thiếu hiểu biết, lại không có kinh nghiệm nên không ít người đã chế biến tỏi ngay sau khi đập dập, hoặc cho vào nấu chín mà không biết rằng việc để tỏi sau khi chế biến khoảng 15 phút sẽ phát huy tối đa tác dụng của tỏi.

Theo nghiên cứu khoa học, khi để tỏi sau khi đập dập khoảng 15 phút sẽ tăng cường hiệu quả của các hợp chất có lợi cho sức khỏe trong tỏi.

3. Dùng thuốc chế biến từ tỏi

Không ít người cảm thấy sợ mùi tỏi nên họ đã dùng viên thuốc tỏi (như viên dầu tỏi), hay các loại nước chiết xuất từ tỏi thay thế cho việc dùng tỏi tự nhiên. Đây là một trong những trường hợp phổ biến tuy nhiên cách dùng này không thực sự mang lại hiệu quả.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, để kích hoạt chất chữa bệnh của tỏi mỗi người cần phải ăn tỏi tươi. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, không có loại thuốc viên, loại bột hay dạng tỏi nào có thể sánh được với công dụng chữa bệnh của tỏi tươi.

Tin Liên Quan
Đức Hòa (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/sai-lam-khi-dung-toi-gay-hai-cho-suc-khoe-nghiem-trong-ban-can-luu-y-011550374.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục