Trang chủ » Công nghệ
Thứ sáu, 06/03/2015 15:07 (GMT 7)

Samsung 5 năm tới: Sẽ có một Nokia thứ 2

Trong 5 năm tới, liệu Samsung có phải là 1 Nokia thứ 2?

Một vài năm trước đây các thương hiệu như Xiaomi, Huawei hay Oppo vẫn còn khá mờ nhạt trong tâm trí những người quan tâm tới công nghệ. Tuy nhiên những thương hiệu này đã mạnh lên quá nhanh trong thời gian qua.

Theo CEO của Cyanogen - hãng sản xuất giao diện đối thủ của Android - là Kirt McMaster thì các thương hiệu Trung Quốc sẽ vượt qua những tên tuổi lớn như Samsung trong tương lai gần.

Samsung 5 năm tới: Sẽ có một Nokia thứ 2 5

Kirt McMaster

McMaster đã nói rằng những công ty trẻ như Xiaomi đã bắt kịp Apple và Samsung trong thời gian gần đây và thậm chí còn vượt mặt doanh số của Samsung tại Trung Quốc để khẳng định vị trí số một trên thị trường. Trong một phát biểu với tờ Business Insider, McMaster còn dự đoán rằng Samsung cũng sẽ là ‘một Nokia’ trong 5 năm tiếp theo, có nghĩa rằng họ sẽ bị thua cuộc thê thảm trong thị trường điện thoại.

Bên cạnh đó, McMaster không không lạc quan về tương lai của Apple: "Chúng tôi nghĩ rằng Apple trong dài hạn sẽ có vấn đề vì họ không giỏi cạnh tranh ở phân khúc thấp."

Samsung 5 năm tới: Sẽ có một Nokia thứ 2 6

Samsung sẽ theo bước Nokia

Thực tế thì Cyanogen cũng là một công ty non trẻ và họ đang cố gắng dựa vào các nhà sản xuất mới để chống lại Android của Google bằng giao diện Cyanogen OS của mình, do đó dự đoán của họ có lẽ hơi mang phần chủ quan.

Tin Liên Quan
Trang Vũ
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục