Săn gà rừng, chú bắn cháu nguy kịch

 

Trong khi đang đi thăm rẫy, ông Tánh phát hiện tại khu rẫy mỳ của gia đình hàng xóm có động trong lùm cây. Tưởng là gà rừng, ông Tánh đã dùng súng tự chế bắn thẳng vào lùm cây.

Ngày 16/2, ông Y Lanh M’Lô - Trưởng Công an xã Cư Pui (huyện Krông Bông, Đắk Lắk) xác nhận, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ một người dân dùng súng độ chế (súng kíp) để đi săn gà rừng nhưng bắn nhầm khiến một người bị thương.

Trước đó, vào khoảng 6h ngày 15/2, ông Cháng Seo Tánh (SN 1964, trú tại xã Cư Pui) có mang theo 2 khẩu súng độ chế đi rẫy mỳ để kiểm tra bẫy đã đặt sẵn. Trong lúc đi ngang qua rẫy của ông Hầu Seo Dế (ngụ cùng thôn), ông Tánh phát hiện trong lùm mỳ có tiếng động giống như tiếng gà rừng đang kêu nên liền giơ súng bắn thẳng vào khu vực này.

Sau khi bắn xong, ông Tánh nghe có tiếng người kêu cứu từ lùm cây nên vội chạy tới xem thì phát hiện đã bắn nhầm vào chính cháu của mình là Cháng Seo Chứ (SN 1991) khiến anh Chứ bị thương nặng.

Ông Tánh vội vàng vừa cõng nạn nhân vừa hô hào người dân đưa đi bệnh viện cấp cứu. Đồng thời, mang khẩu súng tự chế đến Cơ quan công an để giao nộp và trình bày sự việc vừa xảy ra.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Bông tiếp tục điều tra, làm rõ.

 

Ngày 16/2/2015, ông Y Lanh M’Lô, Trưởng Công an xã Cư Pui, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk cho biết, ông Cháng Seo Tánh đã giao nộp khẩu súng và tường thuật chuyện bắn anh Cháng Seo Chứ bị thương nặng.

Ông Cháng Seo Tánh sinh năm 1964, trú thôn Cư Tê, xã Cư Pui đặt bẫy săn trong rẫy sắn của gia đình. 

Khoảng 6h sáng 15/2, ông Tánh mang một khẩu súng độ chế đi thăm bẫy, khi đi ngang qua rẫy sắn của ông Dế cùng thôn thì phát hiện có động trong lùm cây, ông Tánh đưa khẩu súng lên bắn.

Tuy nhiên, khi ông đến lùm cây kiểm tra thì phát hiện cháu của mình là anh Cháng  Seo Chứ, sinh năm 1991 bị thương nặng. 

Ông Tánh hô hào người dân cùng đưa Chứ đi cấp cứu, sau đó chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk. 

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Tin Liên Quan
Đỗ Thị Thảo
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục