Sân Hàng Đẫy được xây mới bằng 6.300 tỷ đồng vốn tư nhân

Lãnh đạo TP. Hà Nội vừa đề xuất xây mới Sân vận động Hàng Đẫy (Hà Nội) với tổng kinh phí 6.309 tỷ đồng từ nguồn vốn xã hội hóa. Thông tin từ một số tờ báo cho biết, số tiền này do bầu Hiển đầu tư và bù lại, ông có quyền khai thác sân vận động này trong 50 năm.

Lãnh đạo TP. Hà Nội vừa đề xuất xây mới Sân vận động Hàng Đẫy (Hà Nội) với tổng kinh phí 6.309 tỷ đồng từ nguồn vốn xã hội hóa. Thông tin từ một số tờ báo cho biết, số tiền này do bầu Hiển đầu tư và bù lại, ông có quyền khai thác sân vận động này trong 50 năm.

Báo Dân Việt thông tin, UBND TP. Hà Nội vừa báo cáo Thủ tướng về việc đầu tư xây dựng tổ hợp thể thao Hàng Đẫy (SVĐ, nhà thi đấu đa năng, tòa nhà văn phòng).

Sân Hàng Đẫy được xây mới bằng 6.300 tỷ đồng vốn tư nhân 1

Phối cảnh sân vận động Hàng Đẫy sau khi được xây mới. (Ảnh: Dân Việt)

Theo báo cáo này, khu đất TP.Hà Nội dự kiến xây dựng có tổng diện tích 32.158 m2, bao gồm khu vực SVĐ Hàng Đẫy và phụ cận (khu vực nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức và khu đất của Sở Kế hoạch và Đầu tư), thuộc phường Cát Linh, quận Đống Đa.

Theo Báo Thanh Niên, tổng mức đầu tư của tổ hợp thể thao này khoảng 6.309 tỷ đồng, nguồn vốn xã hội hóa 100%. Đổi lại, nhà đầu tư được khai thác, vận hành sân vận động trong 50 năm.

Sân Hàng Đẫy được xây mới bằng 6.300 tỷ đồng vốn tư nhân 2

Sân vận động mới được xây dựng theo tiêu chuẩn FIFA không có đường piste và có sức chứa hơn 20.000 người. Sau Mỹ Đình thì Hàng Đẫy được kỳ vọng là sân vận động chuẩn quốc tế thứ 2 tại Hà Nội. (Ảnh: VnExpress)

Sân vận động mới sẽ được xây dựng trên khu đất sân vận động hiện nay, không giải phóng mặt bằng vào khu vực dân cư. Sân có 20.000 chỗ ngồi, cao 35 m, 4 tầng hầm liên thông khu vực lập dự án (2 tầng thương mại dịch vụ, 2 tầng để xe).

Khu đất xây dựng nhà thi đấu đa năng rộng 6.938 m², có 1.500 chỗ ngồi. Nhà thi đấu này có tổng chiều cao 35 m (8 tầng, 1 tum). Tầng 1 được bố trí sảnh, nhà thi đấu đa năng, khán đài và khu dịch vụ; tầng 2-3 là khu dịch vụ; tầng 4-8 là khu dịch vụ và văn phòng.

Sân Hàng Đẫy được xây mới bằng 6.300 tỷ đồng vốn tư nhân 3

Trung tâm có bốn tầng hầm và hai tầng nổi. Sân thi đấu bóng đá được đặt ở tầng nổi thứ hai, kèm theo nhiều tổ hợp dịch vụ. (Ảnh: VnExpress)

Hà Nội cũng dành khoảng 1.787 m² đất khu vực này (thuộc khu đất của Sở Kế hoạch – Đầu tư hiện nay) làm khu vực văn phòng làm việc cao 23,05 m, 4 tầng hầm.

So với sân vận động hiện nay, Hà Nội đưa ra phương án thu gọn khán đài (không đưa ra ngoài các tuyến phố) sân vận động mới trong phạm vi chỉ giới đường đỏ các tuyến đường bao quanh ô đất.

Vẫn theo thông tin trên Thanh Niên, từ tháng 3 năm nay, nhà đầu tư của dự án sân vận động Hàng Đẫy đã được tiết lộ là Tập đoàn T&T của bầu Hiển và Tập đoàn Bouygues (một tập đoàn được thành lập tại Pháp, theo văn bản của UBND TP. Hà Nội). Hai doanh nghiệp này đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư phát triển dự án nâng cấp mở rộng sân Hàng Đẫy tại Pháp với tổng mức đầu tư 250 triệu euro.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Trang Vũ (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/san-hang-day-duoc-xay-moi-bang-6300-ty-dong-von-tu-nhan-011499457.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục