Sản phụ tử vong ở Bắc Ninh: Đình chỉ 1 bác sĩ

Trong báo cáo gửi Sở Y tế Bắc Ninh, Bệnh viện Đa khoa Kinh Bắc đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác cả kíp trực ca hộ sinh của thai phụ Trần Thị Loan trong thời gian 15 ngày.
TIN LIÊN QUAN

Ông Lê Văn Nam – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh cho biết, sáng nay 23/4, Bệnh viện Đa khoa Kinh Bắc đã chính thức có 2 văn bản báo cáo gửi lên Sở Y tế tỉnh để giải trình sự cố thai phụ Trần Thị Loan tử vong trước giờ sinh tại bệnh viện.

Theo đó, bệnh viện đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác cả kíp trực ca hộ sinh của chị Loan gồm: bác sĩ Nguyễn Ngọc Tân và nữ hộ sinh Nguyễn Thị Hiền trong thời gian 15 ngày để phục vụ công tác điều tra của các cơ quan chức năng.

4_1.jpg" alt="Hình ảnh Sản phụ tử vong ở Bắc Ninh: Đình chỉ 1 bác sĩ số 1" >
Bác sĩ và nữ hộ sinh trong ca trực có thai phụ tử vong bị tạm đình chỉ để điều tra làm rõ sự việc

Cũng trong sáng 23/4, khi đoàn công tác của Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh xuống kiểm tra đã thấy bệnh viện hoạt động trở lại, trong khi Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh chưa nhận được báo cáo cụ thể về kế hoạch đảm bảo công tác chuyên môn và an ninh trật tự của bệnh viện.

Sau khi nhận được yêu cầu phải có văn bản báo cáo cụ thể về việc hoạt động trở lại, đến khoảng 11h trưa 23/4, Bệnh viện Đa khoa Kinh Bắc đã gửi công văn chính thức về sự việc này.

Theo đó, bệnh viện đã tiến hành sửa chữa và dọn dẹp tất cả các phòng khoa, những dụng cụ và thiết bị hỏng hóc đều đã được sắm sửa lại để đảm bảo công tác khám bệnh tại bệnh viện sau sự cố.

Đồng thời, bệnh viện cũng đã tổ chức họp toàn bộ các y – bác sĩ và cán bộ đang công tác tại đây để thông báo tình hình cụ thể đến mọi người để có thể yên tâm công tác.

Cũng theo ông Nam, hiện tại bệnh viện còn 22 bệnh nhân đang điều trị nội trú, trong đó có 7 bệnh nhân khoa sản và 15 bệnh nhân khoa ngoại. Các bệnh nhân cũng đều đã nắm được tình hình, hiện tại đã yên tâm tiếp tục điều trị tại bệnh viện.

Tuy nhiên, ông Nam cũng khẳng định Bệnh viện Đa khoa Kinh Bắc vẫn phải tiến hành kiểm khảo tử vong tại bệnh viện trong 14 ngày với sự tham dự của Sở Y tế theo đúng quy định.

(Theo Infonet)
Nguồn : Báo điện tử Kiến thức