Xử vụ “quan tài diễu phố”: Người nhà mang di ảnh nạn nhân đến phiên xử

(Tinmoi.vn) Sáng nay (6/3), TAND tỉnh Vĩnh Phúc đã bắt đầu xét xử phiên phúc thẩm vụ án “quan tài diễu phố” từng gây chấn động dư luận vào giữa tháng 3/2013 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

 

 

(Tinmoi.vn) Sáng nay (6/3), TAND tỉnh Vĩnh Phúc đã bắt đầu xét xử phiên phúc thẩm vụ án “quan tài diễu phố” từng gây chấn động dư luận vào giữa tháng 3/2013 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.


Nạn nhân trong vụ án là anh Nguyễn Tuấn Anh (28 tuổi, trú tại phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc).

Trong phiên tòa xét xử, vợ của nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh là Nguyễn Minh Thương (26 tuổi) mang theo con nhỏ tới phòng xử án. Chị đã khóc trước khi phiên xử diễn ra.

Khi bước vào hội trường xét xử, bà Nguyễn Thị Hải, mẹ của nạn nhân Nguyễn Anh Tuấn đã bật khóc nức nở hồi lâu, khiến chủ tọa phải nhắc nhở ổn định tình hình. Người nhà nạn nhân cũng mang di ảnh đến phiên tòa. Phiên tòa thu hút đông đảo người dân tham dự.

Người nhà mang di ảnh nạn nhân đến phiên tòa - Ảnh: Zing.vn

Trước đó, trong hai ngày 5-6/9/2013, TAND tỉnh Vĩnh Phúc đã xét xử sơ thẩm vụ án hình sự với các tội danh giết người, che giấu tội phạm, không tố giác tội phạm, xảy ra tại phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Tại phiên sơ thẩm, HĐXX đã tuyên phạt: Phùng Mạnh Tuấn (tức Tuấn “trọc” - SN 1992 trú tại ở xã Hợp Thịnh, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc) mức án tử hình; Phùng Đắc Tú (tức Tú “đen”, SN 1994, ở Hợp Thịnh, huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc) tù chung thân, Nguyễn Văn Tình (SN 1988, ở Vĩnh Bảo, Hải Phòng) 18 năm tù; Nguyễn Văn Định (SN 1983, ở huyện Vĩnh Bảo, TP. Hải Phòng) 20 năm tù. Bị cáo Đặng Quốc Tú (SN 1980 - tức Tú “Phú Thọ”, ở Văn Lung, Thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ) tù chung thân; Nguyễn Văn Bình (tức Bình "cong", SN 1997, ở phường Đồng Tâm, TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) 12 năm tù. Các bị cáo này cùng bị tuyên phạt về tội Giết người.

Video: Cận cảnh xử phúc thẩm vụ "quan tài diễu phố"

 

 

Về trách nhiệm dân sự trong vụ xét xử này, các bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại hơn 240 triệu đồng; ngoài ra còn phụng dưỡng mẹ của Nguyễn Tuấn Anh, nuôi hai con của bị hại đến năm các cháu đủ 18 tuổi.

Sau phiên xử, 6 bị cáo phạm tội giết người đã gửi đơn kháng án vì cho rằng bản án cấp sơ thẩm đã tuyên là quá nặng. 2 bị cáo phạm tội che giấu tội phạm và không tố giác tội phạm trong vụ án này không kháng án.

Phía gia đình bị hại cũng đã gửi đơn kháng án vì cho rằng tòa án cấp sơ thẩm đã bỏ lọt tội phạm và việc bồi thường của các bị cáo đối với gia đình là chưa tương xứng với thiệt hại về tổn thất tinh thần cũng như vật chất đối với gia đình bị hại.

Về nội dung vụ án, theo kết luận điều tra của Công an, ngày 14/3, sau khi hết giờ làm việc, Nguyễn Tuấn Anh đi uống rượu cùng với một số đồng nghiệp. Do có hẹn trước với Nguyễn Duy Hiệp (em họ) nên sau khi uống rượu, anh Tuấn Anh rủ nhóm bạn đi hát và đi ăn đêm.

Đến nơi, hai người gặp 6 thanh niên đang ngồi ăn ở đó. Họ đều ở tại căn nhà 4 tầng ở đường Hùng Vương. Do mâu thuẫn, anh Tuấn Anh bị cả nhóm đuổi đánh và ngã xuống kênh nước, sau đó tử vong.

Không thấy con về, gia đình Tuấn Anh đã báo cơ quan công an. Vào sáng 17/3/2013, xác của Tuấn Anh được tìm thấy dưới cống mương nước ở phường Hội Hợp.

Sau khi khám nghiệm tử thi, cơ quan công an kết luận nạn nhân tử vong do bị ngạt nước. Kết luận này khiến người nhà nạn nhân Tuấn Anh nghi ngờ. Bức xúc, người nhà nạn nhân cùng một số người dân đã mang quan tài nạn nhân đi diễu hành nhiều nơi ở TP Vĩnh Yên vào chiều 17/3/2013.

PV (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Thị Bích Phương
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục