Sao mai Lương Nguyệt Anh hoá thôn nữ đón “Bộ đội về làng” mừng chiến thắng Điện Biên Phủ

Lương Nguyệt Anh hoá thân thành cô thôn nữ xinh đẹp cùng mẹ già và các cô gái làng hồ hởi đón những người chiến sĩ về làng.

 Lương Nguyệt Anh hoá thân thành cô thôn nữ xinh đẹp cùng mẹ già và các cô gái làng hồ hởi đón những người chiến sĩ về làng.

Giải nhất dòng nhạc dân gian Sao mai 2011 đã hoá thân vào hình ảnh một cô thôn nữ xinh đẹp cùng mẹ già và các cô gái làng hồ hởi đón những người chiến sĩ về làng, thể hiện tình quân dân ấm áp, ngọt bùi trong MV “Bộ đội về làng” được thực hiện bởi nữ đạo diễn Việt Hương, do Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam tổ chức sản xuất dưới sự chỉ đạo của NSND Quang Vinh.

MV nằm trong dự án “Chín năm làm một Điện Biên” của tỉnh Điện Biên nhân kỷ niệm 64 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2018).

 Sao mai Lương Nguyệt Anh hoá thôn nữ đón “Bộ đội về làng” mừng chiến thắng Điện Biên Phủ  1
 
 Sao mai Lương Nguyệt Anh hoá thôn nữ đón “Bộ đội về làng” mừng chiến thắng Điện Biên Phủ  2
 

Với giọng hát ngọt ngào, tình cảm, nữ ca sĩ Lương Nguyêt Anh được đặc biệt giao hoá thân thành cô thôn nữ hát ca khúc “Bộ đội về làng”. “Bộ đội về làng” nằm trong chặng hành trình của những người lính anh dũng bảo vệ đất nước về với xóm làng trên đường chiến đấu. Ở nơi đó, tình quân dân nồng ấm đã tiếp thêm sức mạnh để người lính ra trận, “quyết tử để Tổ Quốc quyết sinh”. Làng quê là nơi người lính anh dũng kiên cường chiến đấu bảo vệ, cũng là nơi các anh trở về với mẹ già ngóng đợi, người yêu mong chờ. MV “Bộ đội về làng” khắc hoạ khung cảnh tình quân dân thật giản dị, đơn sơ mà ấm áp.

 

Ca sĩ Lương Nguyệt Anh chia sẻ, cô tự hào khi được mời tham gia vào dự án kỷ niệm chiến thắng Điện Biên. Khi thực hiện quay hình hoá thân vào cô thôn nữ, Nguyệt Anh thấy mình như được trở về một khung cảnh lịch sử xưa, cảm nhận rõ rệt hơn không khí một giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc.

 Sao mai Lương Nguyệt Anh hoá thôn nữ đón “Bộ đội về làng” mừng chiến thắng Điện Biên Phủ  3
.

Nguyệt Anh nói: “Tôi biết các bạn trẻ bây giờ đa số chỉ biết đến chiến tranh qua sách báo, nhiều bạn trẻ còn nghĩ đó là quá khứ và rất ít quan tâm đến quá khứ, nhưng tôi tin với những dự án kể chuyện lịch sử qua âm nhạc như “Chín năm làm một Điện Biên”, sẽ tiếp cận được đến nhiều khán giả, đặc biệt là giúp bạn trẻ hiểu hơn về lịch sử, về một chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy như thế nào. Không chỉ thế, chắc chắn các bạn sẽ hiểu hơn về những câu chuyện xung quanh của một chiến thắng như câu chuyện “Bộ đội về làng” ấm tình quân dân như thế nào, chứ không chỉ là đạn bom, súng nổ, từ đó sẽ có những góc nhìn toàn diện hơn về chiến thắng”.

 

Với MV “Bộ đội về làng” do Lương Nguyệt Anh thể hiện, ekip thực hiện đã vô cùng vất vả để tìm được bối cảnh quay hình nhằm xây dựng chân thực nhất những hình ảnh theo bối cảnh lịch sử. Tuy người xem thấy bối cảnh MV đơn giản chỉ có nhà tranh, vách đất nhưng sự thực ekip đã mất rất nhiều ngày đi khắp vùng trung du chỉ để tìm được một căn nhà vách đất đúng nghĩa, vì bây giờ các bối cảnh xưa gần như không còn nữa. Tuy nhiên, bối cảnh hiếm hoi còn sót lại mà ekip đã tìm được đã thực sự tạo nên một MV dung dị, chân thực và đầy tình cảm giúp người xem thấy rõ được một không khí lịch sử xưa.

 Sao mai Lương Nguyệt Anh hoá thôn nữ đón “Bộ đội về làng” mừng chiến thắng Điện Biên Phủ  4
 
 Sao mai Lương Nguyệt Anh hoá thôn nữ đón “Bộ đội về làng” mừng chiến thắng Điện Biên Phủ  5
 

 

Theo nữ đạo diễn Việt Hương, mỗi MV trong dự án “Chín năm làm một Điện Biên” là một lát cắt nhằm khắc hoạ nên “chân dung” chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử. Ekip thực hiện cũng đã vô cùng vất vả khi dựng lại những bối cảnh xưa như phải đóng bè để bộ đội vượt sông, dựng lại các hầm chiến đấu để tái hiện lại trận chiến trên đồi Him Lam, rồi những bối cảnh kéo pháo xưa… Dự án được quay khắp các tỉnh Tây bắc, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Sơn Tây…

 

Giang Trần

Tin Liên Quan
Giang Trần (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/sao-mai-luong-nguyet-anh-hoa-thon-nu-don-bo-doi-ve-lang-mung-chien-thang-dien-bien-phu-011482555.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục