Trang chủ » Đời sống » Cuộc Sống
Thứ sáu, 14/03/2014 14:27 (GMT 7)

Sắp ra mắt gel bôi trơn chống HIV

(Tinmoi.vn) Mới đây, các nàh khoa học Mỹ đã tuyên bố rằng họ đã phát minh ra một loại gel bôi trơn âm đạo có thể giúp phụ nữ ngăn ngừa nhiễm HIV.

(Tinmoi.vn) Mới đây, các nàh khoa học Mỹ đã tuyên bố rằng họ đã phát minh ra một loại gel bôi trơn âm đạo có thể giúp phụ nữ ngăn ngừa nhiễm HIV.

Khảo sát được công bố trên tạp chí Science Translational Medicine. Để thực hiện nghiên cứu này, các nhà khoa học Mỹ thuộc Trung tâm Kiểm soát và Phòng Bệnh đã thử nghiệm thuốc thoa âm đạo trên khỉ trong 3 giờ sau khi giao phối và thuốc đã bảo vệ được 5/6 con khỉ khỏi một dòng virus tương tự HIV ở động vật.

Sắp ra mắt gel bôi trơn chống HIV 4

Trước đó, có một số nghiên cứu đã phát minh ra loại gel bôi trơn âm đạo có tác dụng kháng virus HIV, nhưng nó thường được sử dụng trước cuộc yêu, điều này có thể ảnh hưởng đến khoái cảm trong cuộc yêu. Do vậy, các nhà khoa học cho rằng gel bôi âm đạo chống HIV sau khi quan hệ tình dục là dạng thuốc mới đầy hứa hẹn nhưng cần có nhiều khảo sát hơn, đặc biệt là những thử nghiệm trong thời gian cửa sổ - từ 6 đến 24 giờ sau khi phơi nhiễm.

Việc tránh bị nhiễm HIV sau thời gian phơi nhiễm được xem là bước tiến mới và quan trọng nhằm phòng chống bệnh AIDS hiệu quả hơn. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu vẫn cho rằng đây là khảo sát nhỏ và khuyến khích nhiều thử nghiệm quy mô hơn trên động vật và người.

Xem thêm video trên Tài xế taxi mang rắn khủng lên xe doạ hành khách

 

 

P.V

Theo DM

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Thỏa
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục