Sát hại bạn nhậu chỉ vì bao thuốc lá

Trong lúc nhậu, Long rút bao thuốc dưới lưng quần ra đưa cho Điệp, cảm thấy bị xem thường Điệp lao vào đánh Long sau đó Long về nhà lấy dao đâm chết bạn.

Trong lúc nhậu, Long rút bao thuốc dưới lưng quần ra đưa cho Điệp, cảm thấy bị xem thường Điệp lao vào đánh Long sau đó Long về nhà lấy dao đâm chết bạn.

Sát hại bạn nhậu chỉ vì bao thuốc lá 5

Hung thủ trước vành móng ngựa.

Ngày 13/11, TAND tỉnh Hà Tĩnh đã mở phiên sơ thẩm xét xử, tuyên án 13 năm tù giam cho bị cáo Phan Mạnh Long (21 tuổi, trú xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) về tội giết người và yêu cầu bồi thường cho gia đình bị hại 51,1 triệu đồng.

Theo cáo trạng, vào khoảng 20h ngày 26/5, Phan Mạnh Long với Trần Văn Điệp (SN 1993, trú xã Cổ Đạm) được hai người bạn rủ đi uống rượu ở trước ngõ nhà hàng xóm. Tiếp đó, cả nhóm mua bia về uống và trúng thêm 4 chai. Thay vì lấy hết số bia trúng thưởng, Long đã lấy 3 chai và thêm một gói thuốc lá rồi tiếp tục về chia nhau uống hết.

Tàn cuộc, Điệp hỏi Long gói thuốc lá lúc nãy ở đâu. Lúc này, Long rút bao thuốc vận dưới lưng quần đưa ra cho Điệp. Cho rằng Long không tôn trọng mình, Điệp đã gây sự rồi lao vào túm cổ áo đánh vào mặt Long. Thấy xích mích, một người trong nhóm đã lại can ngăn và lấy Xe máy chở Long về nhà.

Lúc về đến nhà, Long ấm ức và sẵn có men rượu trong người nên đã cầm một con dao nhọn dài khoảng 30cm đi đến chỗ Điệp cùng nhóm bạn đang nói chuyện để trả đũa.

Đến nơi, Long cầm một hòn đá ném vào người Điệp nhưng không trúng. Thấy vậy, Điệp đã chạy ra tiếp tục ẩu đả. Lúc này, Long đã rút con dao nhọn thủ sẵn trong người ra đâm liên tiếp nhiều nhát vào người Điệp làm anh này tử vong tại chỗ. Hai người bạn vào can ngăn cũng bị Long đâm trúng gây thương tích nhẹ.

Gây án xong, Long bỏ về nhà ngủ, sáng 27/5 thì bị Công an huyện Nghi Xuân bắt giữ.

Trang Lê (tổng hợp)/ Người đưa tin

Tin Liên Quan
Việt Dũng
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục