Sát hại vợ hờ rồi bỏ thi thể trên giường suốt 8 ngày

Vì ghen tuông mù quáng, Trần Văn Lộc đã sát hại vợ hờ rồi để thi thể trên giường, khóa cửa bỏ đi cả tuần...

Vì ghen tuông mù quáng, Trần Văn Lộc đã sát hại vợ hờ rồi để thi thể trên giường, khóa cửa bỏ đi cả tuần...

Theo báo Pháp luật TP Hồ Chí  Minh, Pháp luật Plus đưa tin, ngày 30/11, TAND cấp cao tại TP Hồ Chí Minh đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử và tuyên bị cáo Trần Văn Lộc (39 tuổi, ngụ tỉnh Vĩnh Long) 19 năm tù về tội "Giết người".

Theo hồ sơ vụ án, Lộc và chị Nguyễn Thị Bé Chín (43 tuổi) có quan hệ tình cảm, chung sống với nhau như vợ chồng từ năm 2012 tại nhà của Lộc ở xã Hoà Ninh, huyện Long Hồ (Vĩnh Long). Trong quá trình chung sống, cả hai thường xảy ra cự cãi do chị Chín hay đi nhậu với nhiều người đàn ông khác.

Sát hại vợ hờ rồi bỏ thi thể trên giường suốt 8 ngày 1

Bị cáo Trần Văn Lộc sau phiên xử. Ảnh: báo Công an nhân dân

Sáng ngày 1/12/2016, hai người lại cự cãi về việc chị Chín đòi đi làm nhưng Lộc không đồng ý. Nghi ngờ chị Chín kiếm chuyện bỏ đi để quen với người đàn ông khác nên Lộc đã bóp cổ, dìm chị Chín xuống mương cho đến chết. Sau đó, Lộc để xác chị Chín lên giường rồi khóa cửa bỏ đi.

Tám ngày sau, do bị ám ảnh về cái chết của chị Chín, Lộc điện thoại cho con gái ruột biết. Con gái Lộc vì làm xa không về được nên gọi điện báo cho bà nội của mình. Khi bà đến nhà, phát hiện sự việc nên trình báo công an và hung thủ bị bắt giữ ngay sau đó.

Theo kết quả giám định tâm thần, Lộc bị bệnh rối loạn nhân cách và hành vi thực tổn trước, trong và sau khi gây án, bị hạn chế nhận thức, không điều khiển được hành vi.

Sau khi TAND tỉnh Vĩnh Long xử sơ thẩm, Lộc kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. HĐXX xét bị cáo không đưa ra được tình tiết giảm nhẹ mới nên không có căn cứ để giảm án.

Tại phiên tòa phúc thẩm hôm nay, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo, y án 19 năm tù đối với bị cáo Trần Văn Lộc.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục