Sạt lở khủng khiếp ở Đồn Biên phòng Cha Lo, hàng chục cán bộ chiến sĩ chạy thoát kịp thời

Phát hiện khu vực đóng quân của đơn vị có dấu hiệu sụt lún, tường nhà ở và làm việc có nhiều vết nứt dài khoảng gần 1m, các cán bộ chiến sĩ đã lập tức di chuyển đến nơi an toàn, bố trí cán bộ, chiến sĩ quan sát, cảnh giới từ xa nên tất cả may mắn thoát nạn.

Theo tin tức trên Người lao động, PLO, chiều 20/10, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình, cho biết, đã khẩn trương di dời người, phương tiện, tài sản của Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cha Lo (đóng tại xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa) và hàng chục hộ dân đến nơi an toàn.

Sạt lở khủng khiếp ở Đồn Biên phòng Cha Lo, hàng chục cán bộ chiến sĩ chạy thoát kịp thời 1

Trước đó, lúc 10h30 ngày 19/10, các cán bộ Đồn Biên phòng Cha Lo phát hiện khu vực đóng quân của đơn vị có dấu hiệu sụt lún, tường nhà ở và làm việc có nhiều vết nứt dài khoảng gần 1m. Chỉ 2 giờ sau, tiếp tục xuất hiện các vết nứt lớn hơn ở các dãy nhà làm việc.

Sạt lở khủng khiếp ở Đồn Biên phòng Cha Lo, hàng chục cán bộ chiến sĩ chạy thoát kịp thời 2

Nhận thấy dấu hiệu bất thường này có khả năng gây nguy hiểm đến tính mạng, vũ khí trang bị nên các cán bộ chiến sĩ đã lập tức di chuyển đến nơi an toàn, bố trí cán bộ, chiến sĩ cảnh giới từ xa, ngăn không cho người đến khu vực nguy hiểm và bảo vệ doanh trại.

Sạt lở khủng khiếp ở Đồn Biên phòng Cha Lo, hàng chục cán bộ chiến sĩ chạy thoát kịp thời 3

Những căn nhà trong Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cha Lo bị đổ, nghiêng hư hỏng. Ảnh: BP

Đến 19 giờ cùng ngày, tại Km 137+100, đường Quốc lộ 12A, cách cổng Đồn Biên phòng Cha Lo khoảng 100m xuất hiện sạt lở đất từ phía doanh trại ra hết đường khiến phương tiện không qua lại được.

Sạt lở khủng khiếp ở Đồn Biên phòng Cha Lo, hàng chục cán bộ chiến sĩ chạy thoát kịp thời 4

Rất may các chiến sĩ đã kịp di tản trước đó, nên vụ đổ sập không gây thiệt hại về người Ảnh: BP

Tiếp tục kiểm tra, đơn vị phát hiện bức tường rào phía trước đơn vị (cách cổng đồn khoảng 200m về phía Đông, hướng từ nội địa lên cửa khẩu) bị sập, đất sụt lún và dãy nhà ở cán bộ chiến sĩ bị sập hoàn toàn, một số khu vực nhà chỉ huy đồn đã bị sập, có nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng.

Theo ghi nhận, chiều nay, tại cửa khẩu Cha Lo có mưa to, lũ dâng, đất đã bị ngấm no nước nên rất có thể việc sạt sẽ còn xảy ra, nơi đây vẫn mất điện lưới.

Tin Liên Quan
Đức Hòa (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/sat-lo-khung-khiep-o-don-bien-phong-cha-lo-hang-chuc-can-bo-chien-si-chay-thoat-kip-thoi-011560840.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục