Sạt lở vùi lấp 53 người ở Quảng Nam: Đã tìm thấy 16 thi thể, cả nhà bí thư xã Trà Leng đang mất tích

Sáng nay 29/11, lực lượng chức năng cho biết, đến thời điểm này, đã tìm thấy toàn bộ số người mất tích trong vụ sạt lở đất ở xã Trà Vân. Riêng vụ sạt lở khiến 53 người mất tích ở xã Trà Leng, quân đội vẫn đang khẩn trương mở đường vào.

Như tin đã đưa, tối 28/10 tại Quảng Nam đã xảy ra 2 vụ sạt lở đất nghiêm trọng khiến 53 người bị vùi lấp. Đến sáng nay 4 thi thể tiếp tục được tìm thấy tại xã Trà Leng (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam).

Sạt lở vùi lấp 53 người ở Quảng Nam: Đã tìm thấy 16 thi thể, cả nhà bí thư xã Trà Leng đang mất tích 1

Ảnh: VTC News

Vụ thứ nhất xảy ra tại thôn 1 xã Trà Leng đã vùi lấp ngôi làng với 19 hộ trên 49 nhân khẩu, trong đó 4 người thoát được, còn 45 người vẫn chưa tìm được.

Sạt lở vùi lấp 53 người ở Quảng Nam: Đã tìm thấy 16 thi thể, cả nhà bí thư xã Trà Leng đang mất tích 2

Hiện trường vụ sạt lở đất ở Thôn 1, xã Trà Leng. Ảnh: FB

Vụ thứ 2 tại thôn 1 xã Trà Vân, một vụ sạt lở khác cũng đã vùi lấp 8 người. Hiện tại, đã tìm được cả 8 thi thể.

Trưa ngày 29/10, ông Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch UBND Quảng Nam, cho biết hiện đã tìm được 8 nạn nhân tại thôn 1, xã Trà Leng. Có 2 hộ gia đình sợ quá chạy lên rừng. Số lượng không nhiều như thông tin ban đầu. Như vậy, tới thời điểm này đã tìm được 15 thi thể.

Đến thời điểm này, đã tìm được thi thể 16 người. Trong đó, tại xã Trà Leng 8, tại Trà Vân đã tìm được tất cả 8 người. Ông Hồ Quang Bửu cho biết tại xã Trà Leng số lượng người chết và mất tích ít hơn 43 người.

Sạt lở vùi lấp 53 người ở Quảng Nam: Đã tìm thấy 16 thi thể, cả nhà bí thư xã Trà Leng đang mất tích 3

Đường vào khu sạt lở bị chia cắt.

Trên Tuổi trẻ dẫn lời một lãnh đạo văn phòng UBND & HĐND huyện Nam Trà My ( tỉnh Quảng Nam) xác nhận, trong vụ sạt lở đất ở xã Trà Leng cả gia đình Bí thư xã này cũng mất tích.

Sạt lở vùi lấp 53 người ở Quảng Nam: Đã tìm thấy 16 thi thể, cả nhà bí thư xã Trà Leng đang mất tích 4

Trà Vân-Nam Trà My-nơi tìm thấy 8 thi thể. Ảnh: FB

Vị này cho biết vị trí sạt lở ở thôn 1 nơi gia đình ông Lê Hoàng Việt, Bí thư xã Trà Leng trú ngụ nên nhiều khả năng ông Việt cũng là nạn nhân trong vụ sạt lở này. "Hiện đoàn công tác của huyện đang cùng các đơn vị vào hiện trường nhưng do điện mất, sóng điện thoại nhiều nơi không có nên thông tin vẫn chập chờn" - vị này nói.

Sạt lở vùi lấp 53 người ở Quảng Nam: Đã tìm thấy 16 thi thể, cả nhà bí thư xã Trà Leng đang mất tích 5

Chỉ đạo tại hiện trường, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhận định tình hình rất phức tạp. Ông yêu cầu các lực lượng tập trung huy động vật tư, thiết bị cần thiết để khai thông đường, đến sớm nhất nơi sạt lở đất để cứu đồng bào. Ảnh: DV

Theo tin tức trên Dân Việt, sáng 29/10, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết ông đang cùng với Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng lên huyện Bắc Trà My (cách trung tâm huyện Nam Trà My khoảng 50 km) – nơi sẽ lập một sở chỉ huy tiền phương để chỉ đạo công tác cứu hộ.

Đêm 28/10, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam cùng Quân khu 5, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tổ chức họp bàn phương án tìm kiếm, cứu nạn các nạn nhân mất tích.

Sạt lở vùi lấp 53 người ở Quảng Nam: Đã tìm thấy 16 thi thể, cả nhà bí thư xã Trà Leng đang mất tích 6

Việc di chuyển đến hiện trường gặp nhiều khó khăn do nhiều vị trí bị cây xanh ngã đổ, dây điện giăng xuống gần mặt đường. Ảnh: DV

3 sở chỉ huy được thành lập, gồm sở chỉ huy chính đặt tại Bắc Trà My; 2 sở chỉ huy trực tiếp tại hiện trường ở xã Trà Leng và xã Trà Vân (Nam Trà My).

Sạt lở vùi lấp 53 người ở Quảng Nam: Đã tìm thấy 16 thi thể, cả nhà bí thư xã Trà Leng đang mất tích 7

Ở thôn 1 xã Trà Leng có 2 gia đình sợ quá nên đã chạy lên rừng trước khi xảy ra sạt lở. Con số người mất tích có thể không nhiều như con số 55 người ban đầu. Ảnh: Đình Thức

Lúc 3 giờ sáng nay, Trung đoàn 885 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh), Lữ đoàn Công binh 270 (Quân khu 5) sẽ chuẩn bị quân số, 1 máy đào, 1 máy xúc lật, máy phát điện nhỏ, cưa máy, cuốc, xẻng… cơ động lên hiện trường.

Sạt lở vùi lấp 53 người ở Quảng Nam: Đã tìm thấy 16 thi thể, cả nhà bí thư xã Trà Leng đang mất tích 8

Do mưa lớn tiếp tục kéo dài, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết hàng loạt địa phương ở miền Trung đối mặt với nguy cơ sạt lở đất rất cao. Cụ thể là các huyện:

Quảng Bình: Bố Trạch, Tuyên Hóa, Lệ Thủy, Minh Hóa, Quảng Ninh.

Quảng Trị: Hướng Hóa, Cam Lộ, Đăkrong, Gio Linh, Triệu Phong, Vĩnh Linh.

Thừa Thiên Huế: A Lưới, Phong Điền, Hương Thủy, Nam Đông, Hương Trà.

Quảng Nam: Nam Trà My, Bắc Trà My, Phước Sơn, Nam Giang, Đông Giang, Tây Giang, Tiên Phước, Quế Sơn.

Quảng Ngãi: Trà Bồng, Ba Tơ, Đức Phổ, Minh Long, Sơn Tây, Sơn Hà, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa.

Kon Tum: Sa Thầy, Đắk Glei, Tu Mơ Rông, Kon Rẫy, Kon Plong, Ngọc Hồi, Ia H’Drai,  Đăk Tô, Tp. Kon Tum, Đắk Hà

Ngoài ra, các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, thành phố Đà Nẵng, Bình Định, Gia Lai cũng có nguy cơ sạt lở đất trung bình đến cao.

Tin Liên Quan
Đức Hòa (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/sat-lo-vui-lap-53-nguoi-o-quang-nam-da-tim-thay-12-thi-the-ca-nha-bi-thu-xa-tra-leng-dang-mat-tich-011561505.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục