Sau 40 ngày chống chọi với đại dịch Covid-19, Hàn Quốc ghi nhận tin vui đầu tiên

Ngày 24/4, Hàn Quốc không ghi nhận ca tử vong vì Covid-19 mới nào. Đó là lần đầu tiên không thêm người tử vong sau 40 ngày tại quốc gia này.

Sau 40 ngày chống chọi với đại dịch Covid-19, Hàn Quốc ghi nhận tin vui đầu tiên 1Khử trùng tại nhà thờ giáo phái Tân Thiên Địa ở thành phố Deagu. Ảnh: AFP

Theo tin tức từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc, ngày hôm qua, Hàn Quốc không ghi nhận ca tử vong vì Covid-19 mới nào. Nước này cũng ghi nhận ngày thứ 4 liên tiếp có các ca nhiễm mới chỉ ở mức một chữ số, cho thấy khả năng dịch đã chậm lại.

Theo ĐH Johns Hopkins, Hàn Quốc đã báo cáo 10.708 ca nhiễm Covid-19. Theo KCDC, chưa đầy 2.000 ca trong số đó vẫn đang điều trị, phần lớn bệnh nhân bị nhiễm đã hồi phục.

Chính phủ Hàn Quốc là một trong những chính phủ có tham vọng nhất khi làm xét nghiệm Covid-19 miễn phí cho người dân và cung cấp các tùy chọn xét nghiệm dễ dàng. Các chuyên gia cho rằng sự suy giảm ca nhiễm mới của Hàn Quốc là nhờ nỗ lực xét nghiệm sớm. Đây là một ví dụ thành công cho cái gọi là "làm phẳng đường cong".

Tin Liên Quan
Bảo Linh (Theo CNN)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/sau-40-ngay-chong-choi-voi-dai-dich-covid-19-han-quoc-ghi-nhan-tin-vui-dau-tien-011547404.html
Sự kiện

Dịch virus corona - Dịch Covid-19

Hà Nội tặng 2 tấn khẩu trang giữa dịch COVID-19 đến Mỹ
Hà Nội tặng 2 tấn khẩu trang giữa dịch COVID-19 đến Mỹ

Chuyến hàng chở 2 tấn khẩu trang do Hà Nội tặng đã được Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ và Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc hoàn tất các thủ tục hải quan và trao cho thành phố New York, Mỹ.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục