Trang chủ » Tin tức
Thứ ba, 11/09/2018 09:55 (GMT 7)

Sau màn bị bêu riếu, trọng tài xử ép U23 Việt Nam bỗng “mất hút” trên báo Hàn

Dù vừa vấp phải làn sóng tẩy chay dữ dội nhưng khả năng cao trọng tài Kim Dae-yong sẽ không bị treo còi vĩnh viễn.

Dù vừa vấp phải làn sóng tẩy chay dữ dội nhưng khả năng cao trọng tài Kim Dae-yong sẽ không bị treo còi vĩnh viễn.

Cách đây khoảng hơn 1 tuần, trọng tài Kim Dae-yong vẫn là nhân vật rất "hot" với truyền thông Việt Nam lẫn Hàn Quốc, sau khi nhân vật này bị lên án vì cách cầm còi thiếu công bằng trong trận đấu tranh HCĐ ở Asiad giữa U23 Việt Nam gặp UAE.

Thời điểm đó, trọng tài Kim Dae-yong đã vấp phải làn sóng tẩy chay mạnh mẽ từ chính CĐV ở Hàn Quốc. Có tới hơn 3 vạn người đã đồng loạt ký vào lá đơn yêu cầu treo còi vĩnh viễn vị vua áo đen này. Tên trọng tài Kim Dae-yong bằng tiếng Hàn Quốc (김대용) và hình ảnh của ông xuất hiện dày đặc trên các phương tiện truyền thông lẫn nhiều diễn đàn của CĐV xứ Kim chi.

Sau màn bị bêu riếu, trọng tài xử ép U23 Việt Nam bỗng “mất hút” trên báo Hàn 1

Báo chí Hàn Quốc từng đưa ra nhiều hình ành làm "bằng chứng" tố cáo trọng tài Kim Dae-yong xử ép U23 Việt Nam.

Có một tờ báo ở Hàn Quốc đặt vấn đề rằng trọng tài Kim Dae-yong vừa gây tranh cãi ở Asiad, vậy còn ở K-League, giải đấu mà ông nhiều lần làm nhiệm vụ thì sao? 

Hãng truyền thông này "bóc mẽ" một thông tin khá thú vị rằng ông Kim Dae-yong không ít lần để lại hình ảnh phản cảm khi tranh cãi gay gắt thậm chí còn đe dọa cầu thủ ngay trên sân bằng những lời lẽ kiểu "chợ búa".

Sau màn bị bêu riếu, trọng tài xử ép U23 Việt Nam bỗng “mất hút” trên báo Hàn 2

Trọng tài Kim Dae-yong không ít lần để lại hình ảnh phản cảm ở giải K.League, theo báo chí Hàn Quốc.

Thế nhưng, những lùm xùm xung quanh trọng tài Kim Dae-yong có vẻ cũng dần chìm xuồng theo thời thời gian. Minh chứng là khoảng hơn 4 ngày vừa qua, ông gần như không còn xuất hiện trên các phương tiện truyền thông ở xứ Kim chi.

Được biết, số lượng người ký vào lá đơn yêu cầu treo còi vĩnh viễn trọng tài Kim Dae-yong chỉ tăng mạnh trong 3 ngày đầu tiên sau trận tranh HCĐ ở Asiad (ngày 1/9). Sau đó, con số bị chững lại ở mốc hơn 33,4 ngàn người (theo số liệu từ website Huffingtonpost).

Sau màn bị bêu riếu, trọng tài xử ép U23 Việt Nam bỗng “mất hút” trên báo Hàn 3

Lượng CĐV tẩy chay trọng tài Kim Dae-yong chững lại ở mức hơn 33,4 ngàn người.

Mà theo báo chí xứ Kim chi, nếu lượng người đồng ý treo còi trọng tài Kim Dae-yong đạt con số 200 người người thì chính phủ Hàn Quốc mới đưa ra ý kiến trả lời bằng văn bản. Đây là con số rất có thể đạt được, đồng nghĩa với việc ông Kim Dae-yong nhiều khả năng vẫn sẽ "bình yên vô sự" và sẽ không bị treo còi vĩnh viễn dù vừa bị lên án gay gắt.

Sau màn bị bêu riếu, trọng tài xử ép U23 Việt Nam bỗng “mất hút” trên báo Hàn 4

Khả năng cao trọng tài Kim Dae-yong sẽ không bị treo còi vĩnh viễn.

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục