Điều chuyển công tác trưởng Công an Phú Quốc

Trưởng công an huyện Phú Quốc (Kiên Giang) được luân chuyển làm Trưởng phòng Cảnh sát PCCC.

Trưởng công an huyện Phú Quốc (Kiên Giang) - Nguyễn Thanh Nhanh được luân chuyển làm Trưởng phòng Cảnh sát PCCC.

Theo tin tức từ báo Người lao động, sáng 18/12, Công an tỉnh Kiên Giang cho biết vừa triển khai quyết định luân chuyển cán bộ và bổ nhiệm đại tá Lê Văn Mót - Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ, làm Trưởng Công an huyện Phú Quốc. Trong khi đó, đại tá Nguyễn Thanh Nhanh, Trưởng Công an Phú Quốc được rút về tỉnh làm Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ.

Trả lời phỏng vấn trên tờ zing/Tri thức trực tuyến, đại tá Lưu Thành Tín, Phó giám đốc Công an Kiên Giang nói, đây là việc luân chuyển cán bộ bình thường và hai đại tá hoán đổi vị trí cho nhau đều không vướng kỷ luật.

Điều chuyển công tác trưởng Công an Phú Quốc 1

Đại tá Nguyễn Thanh Nhanh. Ảnh: Vietnamnet

Trước đó, Vnexpress thông tin đại tá Nguyễn Thanh Nhanh bị ông Phạm Văn Sỹ (chủ nhà nghỉ) kiện ra tòa vì ký quyết định phạt hành chính ông về hành vi Xâm hại sức khỏe người khác.

Hồi giữa tháng 9, TAND huyện Phú Quốc xét xử và chấp nhận đơn kiện của Sỹ, hủy quyết định xử phạt hành chính của Công an huyện Phú Quốc do Vi phạm nghiêm trọng về trình tự, thủ tục quy định tại Luật Xử lý vi phạm hành chính.

Hồ sơ vụ việc thể hiện, ông Sỹ thuê nhà và đất của hộ dân mở nhà nghỉ ở huyện Phú Quốc. Trong khi chưa hết hợp đồng thì chủ đất chuyển nhượng tài sản cho ông Nguyễn Viết Hồng (ở Hà Nội). Chủ nhà nghỉ sau đó phát sinh tranh chấp với ông Hồng, và được TAND huyện Phú Quốc thụ lý.

Trưa 10/4, ông Hồng ủy quyền cho người quen đến nhà nghỉ sửa chữa, trong khi vụ tranh chấp chưa được tòa xét xử. Ông Sỹ đến ngăn cản nên xảy ra cự cãi, khi đó có một cảnh sát mặc thường phục đi cùng rút súng để "dàn xếp".

Hơn một tháng sau, đại tá Nguyễn Thanh Nhanh ký quyết định xử phạt ông Sỹ 2,5 triệu đồng, và được cho là sai quy định.

Giang Trần (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục