Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ sáu, 08/04/2016 11:51 (GMT 7)

Hà Nam: Thịt chó bị tẩm thuốc chuột, 18 người may mắn thoát chết

Hà Nam: Thịt chó bị tẩm thuốc chuột, 18 người may mắn thoát chết

Do say rượu, ông Lực ra cửa hàng mua 2 gói thuốc chuột đổ vào nồi thịt chó đang nấu. Sự việc bị phát hiện, khoảng 18 người may mắn thoát chết.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 16h ngày 6/4, xóm 1A, xã Xuân Khê, huyện Lý Nhân, Hà Nam.

Thông tin được báo Công Lý, Nông nghiệp, Gia đình & Xã hội đăng tải. Theo đó, ngày 6/4, ông Trương Văn Lực (SN 1963, xóm 1A, xã Xuân Khê, huyện Lý Nhân) có bán cho Thinh người cùng xóm một con chó với giá 1 triệu đồng.

Sau đó, ông Thịnh có gọi các anh em cùng xóm xuống ăn thịt chó. Trong lúc mọi người đang nấu thịt chó, lợi dụng sơ hở, ông Lực đã ra cửa hàng mua 2 gói thuốc chuột về đổ vào nồi thịt chó để mọi người cùng ăn.

Ông Ngô Quốc Uy (SN 1961, xóm 1A, xã Xuân Khê) kiểm tra nồi thịt chó thì phát hiện thấy mùi lạ nên báo tin cho mọi người. Cùng thời điểm này, mọi người nhìn thấy trong túi áo của ông Lực có hai gói thuốc chuột, trong đó một gói đã được sử dụng.

Vụ việc được trình báo cơ quan công an xã.

Kể lại sự việc cho PV báo Người Đưa Tin, anh Trần Hồng Tuấn (xóm 1A, xã Xuân Khê) cho biết: “Sao lại có con người độc ác như vậy. Nếu không phát hiện sớm chúng tôi ăn phải thịt chó tẩm thuốc độc đó thì khoảng 18 người (trong đó 8 hộ gia đình) sẽ chết hoặc đi bệnh viện hết rồi. Bản thân gia đình tôi nếu ăn phải thịt chó đó thì 5 người trong gia đình tôi bao gồm mẹ, 2 con và vợ chồng tôi không biết sẽ thế nào nữa”.

Xác nhận với PV báo Người Đưa Tin, ông Trương Văn Thu, trưởng Công an xã Xuân Khê cho biết: Sự việc xảy ra vào chiều ngày 6/4, ngay sau khi nhận được thông tin, công an xã đã đến hiện trường thu giữ tang vật liên quan, sau đó chuyển cho Công an huyện Lý Nhân, Công an tỉnh Hà Nam và Viện kiểm soát để xử lý.

Được biết, gia đình ông Lực có hoàn cảnh khó khăn, ông suốt ngày trong tình trạng say xỉn.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

 

 

Được biết ông Lực gia cảnh nghèo khó, có 3 đứa con (1 trai, 2 gái). Con trai ông vì mâu thuẫn cá nhân đã xảy ra xô xát với trai làng rồi đâm chết người và mới thụ án trở về.

Ông Trương Văn Thu, Trưởng Công an xã Xuân Khê đã xác nhận sự việc trên và cho biết cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra để làm rõ.

 

Tin từ công an xã Xuân Khê cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đầu độc thuốc chuột vào nồi thức ăn của người hàng xóm.

Sự việc xảy ra vào khoảng 16h, ngày 6/4, tại xóm 1A, xã Xuân Khê, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng thời gian trên, ông Thịnh có mua 1 con chó nhà ông Trương Văn Lực (SN 1963), ở xóm 1B, xã Xuân Khê với giá gần 1 triệu đồng và nhờ anh Tuấn, ông Uy cùng xóm để thịt.

Trong lúc nấu, ông Lực có sang xin ít về ăn, nhưng hơi ít nên ông Lực có xin thêm nhưng không được đồng ý, sẵn có hơi men trong người lại sẵn 2 gói thuốc chuột, ông Lực lợi dụng lúc mọi người không chú ý đã bỏ một gói thuốc chuột vào nồi thịt chó.

Rất may thời điểm đó, ông Uy thấy ông Lực lúi húi cho cái gì đó vào nồi nên ông Uy đến mở nồi thịt chó ra thì có mùi lạ và màu thịt có màu khác thường. Thấy vậy ông Uy giằng co và phát hiện trong túi ông Lực lòi ra gói thuốc chuột nữa. Sau đó mọi người gọi công an xã xuống xử lý và thu giữ tang vật.
Theo người dân nơi đây, ông Lực có hoàn cảnh khó khăn, nhưng ông không chịu đi làm mà suốt ngày “chìm” trong men rượu.

Trao đổi với chúng tôi, ông Trương Văn Thu, Trưởng Công an xã Xuân Khê xác nhận vụ việc trên là có thật và đang phối hợp cấp trên để giải quyết vụ việc. Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra và làm rõ.

 

 

Công an xã Xuân Khê (huyện Lý Nhân – tỉnh Hà Nam) xác nhận, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ việc người đàn ông mua thuốc chuột cho vào nồi thịt cho để đầu độc, may mắn 18 người thoát chết…
Tin nhanh, khoảng 16h ngày 6/4, ông Trương Văn Lực (xóm 1A – xã Xuân Khê, huyện Lý Nhân – tỉnh Hà Nam) đã mua 2 gói thuốc chuột về cho vào nồi thịt chó để đầu độc. Rất may khoảng 18 người đã may mắn thoát chết.
Theo thông tin từ anh Trần Hồng Tuấn (xóm 1A, xã Xuân Khê): “Khoảng 10h sáng, ông Lực đã có men trong người (gần như lúc nào cũng trong tình trạng say) bán cho ông Thịnh cùng xóm một con chó khoảng 10 kg với giá 800 nghìn đồng. Sau đó ông Thịnh rủ 7,8 anh em nay cuối tháng thịt chó ăn uống cho vui, tổ chức tại nhà tôi và nhờ ông Ngô Quốc Uy cùng xóm khoảng 1 giờ chiều xuống thịt chó hộ”.
Ông Uy - người đầu tiên phát hiện ông Lực đổ thuốc chuột vào nồi thịt chó – kể lại: “Lúc đó ông Lực đã uống rượu, xuống nHà Anh Tuấn xin miếng thịt chó để ăn và được ông Uy cắt 1 miếng thịt chó khoảng 5 lạng và miếng gan sống mang về”.
Ông Uy cho biết thêm: “Ông Lực bảo tôi rằng ông ấy ra mua ít mắm tôm về cho vào thịt chó nhưng tôi bảo không cần, nhà thằng Tuấn có vợ Thanh Hóa mang nhiều mắm tôm về nhà không cần mua đâu”.Không hiểu sao sau đó ông Lực ra quán lại mua 2 gói thuốc chuột (người bán hàng cho ông Lực cho biết), sau đó tiếp tục sáng nhà anh Tuấn. Trên đường đi ông luôn miệng nói: “Tao về tao giết chúng mày”. Đến nhà anh Tuấn, ông Lực hỏi xin ít lòng chó nhưng ông Uy bảo: “Lòng chó chín mới cắt được chứ, sống cắt làm sao”. Ông Lực không nói gì đi ra chỗ khác, loanh quanh trong sân sau đó cầm thuốc chuột vừa mua vào bếp đổ 1 gói vào nồi thịt chó.
Lúc này, ông Uy đi vào bếp thì thấy ông Lực ở trong đó, tưởng ông cho mắm tôm vào trong nồi, nhưng khi ông Uy mở ra thì có mùi lạ và nhìn mắm tôm màu đen không giống mắm tôm bình thường. Ông Uy gọi anh Lâm đang ngồi ở ngoài vào, anh Lâm bất ngờ nhìn trong túi ông Lực thòi ra có gói thuốc chuột, anh Lâm nhanh tay giật lấy thì phát hiện 2 gói thuốc chuột, 1 gói đã hết.Sau đó, ông Uy, anh Lâm và ông Lực giằng co xô đẩy. Anh Lâm gọi công an xã xuống xử lý và thu tang vật.
Được biết, ông Trương Văn Lực (SN 1963, xóm 1B, Xuân Khê) gia cảnh nghèo khó, có 3 đứa con (1 trai, 2 gái).

Trao đổi với PV, ông Trương Văn Thu, trưởng Công an xã Xuân Khê xác nhận: “Chiều ngày 6/4 trên địa bàn xã có xảy ra sự việc trên, chúng tôi đã báo cáo và thu giữ tang vật liên quan, sau đó chuyển cho CA huyện Lý Nhân, CA tỉnh và VKS để xử lý”.
Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.
Trịnh Giang

 

 

Tin Liên Quan
Đỗ Thị Thảo
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục