Sẽ san phẳng ngôi nhà của hai "trùm ma túy" ở Lóng Luông

Sau khi hoàn thành công tác khám nghiệm hiện trường, thu thập tang vật, lực lượng chức năng sẽ cho máy xúc san phẳng hai ngôi nhà của Nguyễn Thanh Tuân và Nguyễn Văn Thuận.

Sau khi hoàn thành công tác khám nghiệm hiện trường, thu thập tang vật, lực lượng chức năng sẽ cho máy xúc san phẳng hai ngôi nhà của Nguyễn Thanh Tuân và Nguyễn Văn Thuận.

Ngày 30/6, trao đổi với phóng viên, đại diện Công an huyện Vân Hồ (tỉnh Sơn La) cho biết, sau khi hoàn thành công tác khám nghiệm hiện trường, thu giữ tang vật, lực lượng chức năng sẽ cho san phẳng ngôi hai ngôi nhà của hai đối tượng trốn truy nã bằng máy xúc.

Theo đại diện Công an huyện Vân Hồ, khu vực này nguy hiểm nên việc phá hủy là cần thiết, những căn nhà dù để lại cũng sẽ vô chủ.

Trong buổi chiều 30/6, hàng chục cán bộ, chiến sĩ tiếp tục bảo vệ hiện trường ngôi nhà của đối tượng Nguyễn Thanh Tuân. Bên trong, lực lượng cảnh sát, kiểm lâm, đại diện Viện kiểm sát vẫn đang thống kê số tang vật còn sót lại.

Cách đó khoảng 700m là căn nhà của Thuận, ngồi nhà này lực lượng làm nhiệm vụ không còn phong tỏa, bên trong đóng kín cửa.

Sẽ san phẳng ngôi nhà của hai 'trùm ma túy' ở Lóng Luông 1

Số vũ khí thu được ở nhà Nguyễn Thanh Tuân

Đến thời điểm này, lực lượng này thu giữ tổng cộng 49 khẩu súng quân dụng các loại gồm AK, K54, K5. Thu 17 quả lựu đạn, 29 ống giảm thanh, 14 ống ngắm súng tiểu liên, 31 hộp tiếp đạn các loại bên trong chứa hơn 7.000 viên và hai ống nhòm.

Trước đó, sáng sớm 26/6, lực lượng đặc nhiệm của Bộ Công an và Công an tỉnh Sơn La bất ngờ đột kích vào nhà hai đối tượng Nguyễn Thanh Tuân (35 tuổi, quê ở huyện Thạch Thất, Hà Nội) và Nguyễn Văn Thuận (34 tuổi, ở huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam).

Cả Tuân và Thuận đều là hai kẻ trốn nã, cầm đầu các đường dây buôn bán ma túy xuyên quốc gia.

Quá trình vây bắt, các đối tượng chống trả quyết liệt buộc lực lượng phải huy động xe đặc chủng, xe bọc thép hỗ trợ. 

Đến chiều 29/6, lực lượng an ninh đột nhập vào căn nhà của Tuân thì thấy hai "đàn em" cuối cùng của hắn đã chết. Trước đó, lực lượng cũng tiêu diệt Thuận và Tuân khi hai đối tượng quyết định chống cự đến cùng.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục