Selfie với máy bay cất cánh ở Phuket, du khách có thể bị tử hình

Những du khách đứng chụp ảnh selfie khi máy bay cất cánh tại bãi biển Phuket có thể lãnh án tử hình, nhiều quan chức Thái Lan cảnh báo.

Việc khách du lịch đứng chụp ảnh selfie khi máy bay cất cánh khiến các nhà chức trách sân bay ở Thái Lan tức giận. Họ cảnh báo mức phạt tối đa cho hành động đánh lạc hướng phi công này là án tử hình.

Dải cát dài bên cạnh sân bay nhộn nhịp trên đảo Phuket, phía nam Thái Lan trở thành một điểm du lịch nổi tiếng. Rất nhiều du khách đã chụp ảnh với hậu cảnh là những chiếc máy bay đang cất cánh rồi đăng lên mạng xã hội như Instagram. Nhưng các lãnh đạo sân bay rất tức giận và tuyên bố sẽ đóng cửa khu vực bãi biển này do lo ngại tai nạn xảy ra.

Selfie với máy bay cất cánh ở Phuket, du khách có thể bị tử hình 1

Việc chụp ảnh selfie khi máy bay cất cánh có thể gây mất an toàn hàng không. Ảnh: Dailymail

Các nhà điều hành không giải thích cụ thể việc chụp ảnh này có thể gây nguy hiểm ra sao nhưng nó có thể đánh lạc hướng phi công giống như việc sử dụng máy bay không người lái và bút laser. Theo đó, mức phạt tối đa cho hành vi sử dụng những phương tiện trên để đánh lạc hướng phi công là tử hình. Những du khách xâm phạm khu vực cấm chụp ảnh cũng sẽ bị xử theo luật này, nặng nhất là tử hình.

Wichit Kaewsaithiam, giám đốc Sân bay Quốc tế Phuket nói rằng: "Chúng tôi vừa muốn có thu nhập từ ngành du lịch lại vừa muốn đảm bảo an toàn hàng không".

Mặc dù đã có những cảnh báo như vậy nhưng trong tuần này, vẫn rất nhiều người chụp ảnh selfie trong lúc máy bay cất cánh tại khu vực này. Các quan chức cho biết các du khách sẽ buộc phải tới khu vực bãi biển được phép chụp ảnh.

Vijit Keawsaitiam, Phó tổng giám đốc của sân bay cho biết có một "vùng an toàn" sẽ được lập ra ở phía dưới đường bay để ngăn không cho khách du lịch tới chụp ảnh quá gần máy bay. "Chúng tôi đang thiết lập một khu vực an toàn, không  cho phép người dân và khách du lịch tới đó chụp ảnh. Ngoài khu vực này, mọi người vẫn có thể tới chụp ảnh bình thường", ông nói.

Các nhà quản lý sân bay cũng đã cảnh báo khách du lịch về việc dùng máy bay không người lái và bút laser tại khu vực này. Đây là những thiết bị gây mất tập trung cho phi công. Bất cứ ai bị kết tội cố tình đánh lạc hướng phi công đều có thể bị trừng phạt theo Đạo luật Hàng không. "Mức phạt tối đa là tử hình", ông Wichit nói với tờ Bangkok Post. Những mức phạt nhẹ hơn bao gồm phạt tiền lên tới 40.000 baht hoặc phạt tù lên đến 20 năm.

Tin Liên Quan
Bảo Linh (Theo Dailymail)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/selfie-voi-may-bay-cat-canh-o-phuket-du-khach-co-the-bi-tu-hinh-011515302.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục