Trang chủ » Kinh Tế » Việc làm
Thứ ba, 24/01/2017 16:40 (GMT 7)

Cựu "sếp" dầu khí trốn ra nước ngoài bị sa thải, khai trừ Đảng

Phó tổng giám đốc PV Power Lê Trung Dũng đã bị sa thải, đồng thời bị khai trừ Đảng sau khi tự ý bỏ việc, “trốn” ra nước ngoài du học.

Phó tổng giám đốc PV Power Lê Trung Dũng đã bị sa thải, đồng thời còn bị khai trừ khỏi Đảng sau khi tự ý bỏ việc, “trốn” ra nước ngoài du học.

VnExpress, Vietnamnet dẫn tin từ Tổng công ty điện lực dầu khí Việt Nam cho biết, lãnh đạo PV Power đã quyết định sa thải ông Lê Chung Dũng – nguyên phó tổng giám đốc doanh nghiệp này. Bên cạnh việc bị sa thải, ông Lê Chung Dũng cũng bị khai trừ Đảng.

Cựu

Tổng công ty điện lực dầu khí Việt Nam quyết định sa thải ông Lê Trung Dũng - phó tổng giám đốc công ty. Ảnh: VnExpress

Theo lãnh đạo PV Power, ông Dũng bị sa thải vì đã vi phạm kỷ luật lao động và vi phạm một số điều mà các đảng viên không được làm. Cụ thể, ông Dũng đã tự ý bỏ việc, “trốn” đi du học nước ngoài khi chưa được phép.

Được biết, ông Lê Chung Dũng được bổ nhiệm chức vụ phó tổng giám đốc tổng công ty điện lực dầu khí Việt Nam bắt đầu từ tháng 1/2011. Vào ngày 10/10/2016, ông Dũng có đơn gửi tổng công ty điện lực dầu khí Việt Nam xin phép nghỉ 15 ngày để giải quyết việc riêng. Căn cứ vào số ngày phép tổng công ty đã đồng ý cho ông nghỉ 9 ngày và đề nghị ông có mặt ở công ty sau khi hết hạn nghỉ phép.

Vậy nhưng, sau khi hết hạn ông Dũng không có mặt ở cơ quan mà tiếp tục gửi đơn xin đi học khóa dự bị MBA của trường đại học SP Jain School Of Management tại Singapore trong vòng 6 tháng. Tuy tổng công ty không chấp thuận đơn xin và cũng đã nhiều lần liên hệ qua điện thoại, email nhưng ông Dũng vẫn không trở lại công ty làm việc.

Đây cũng là thời điểm bổ nhiệm lại chức vụ phó tổng giám đốc, và vì các lý do nêu trên nên ông Dũng đã không được bổ nhiệm lại và hiện không còn là phó tổng giám đốc tổng công ty điện lực dầu khí Việt Nam.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Phan Thị Hoài An
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục