Sếp lớn ngân hàng mất việc sau khi than phiền chán họp với con gái

Giám đốc một ngân hàng lớn tại Anh vừa bị sa thải chỉ sau vài tuần được thăng chức. Nguyên nhân là con gái ông đã đăng tải những tin nhắn than phiền về các cuộc họp ở ngân hàng lên mạng internet.

Giám đốc một ngân hàng lớn tại Anh vừa bị sa thải chỉ sau vài tuần được thăng chức. Nguyên nhân là con gái ông đã đăng tải những tin nhắn than phiền về các cuộc họp ở ngân hàng lên mạng internet.

Vào đầu tháng ba, tờ The Sun đã đăng tải những bức ảnh chụp các đoạn tin nhắn giám đốc ngân hàng Royal Bank of Scotland (RBS), ông Rory Cullian gửi cô con gái 18 tuổi, Bridget từ ứng dụng Snapchat, nói rằng ông cảm thấy công việc "tẻ nhạt".

Trước khi xóa toàn bộ tin nhắn trong ứng dụng, snapchat cho người sử dụng một khoảng thời gian để xem, tải ảnh, video và tin nhắn. Con gái Cullian đã sử dụng chế độ chụp màn hình để chụp lại những tin nhắn của bố rồi chia sẻ trên ứng dụng Instagram.

Cụ thể, trong giờ làm việc, ông Rory Cullinan gửi tin ảnh cho con than phiền về những buổi họp nhàm chán qua ứng dụng Snapchat. Các bức ảnh đính kèm những dòng chữ như: "Không thích các cuộc họp hội đồng quản trị", "Một cuộc họp nhàm chán", "Lại một cuộc họp chán ngắt"...

Sếp lớn ngân hàng mất việc sau khi than phiền chán họp với con gái 1Những tin nhắn than phiền của ông gửi cho con gái

Thích thú với những tin nhắn ngộ nghĩnh, con gái Cullian đã đã sử dụng chế độ chụp màn hình để chụp lại những tin nhắn của bố rồi chia sẻ trên ứng dụng Instagram để khoe với bạn bè. Ngay lập tức chúng xuất hiện rộng rãi trên báo chí.

Ông Rory Cullinan là một trong những sếp được trả lương cao nhất ở Ngân hàng RBS mất chức vào ngày 30/3, chỉ 3 tuần sau khi được bổ nhiệm làm giám đốc phụ trách bộ phận tái cơ cấu mảng đầu tư. Ông đã nhận được khoảng 3,3 triệu USD từ các khoản thưởng trong vòng 6 năm vừa qua và 1,8 triệu USD tiền cổ phần. Sau khi được thăng chức, ông sẽ nhận được 2,9 triệu USD tiền lương và thưởng.

Thông cáo của Ngân hàng RBS không nêu rõ nguyên nhân ông Cullinan ra đi. CEO của ngân hàng RBS, ông Ross McEwan chỉ cho biết "Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn Rory vì những đóng góp lớn lao của ông trong việc tái thiết RBS trong vòng sáu năm qua".

Telegraph là tờ báo đầu tiên đã chỉ ra mối liên hệ giữa việc ra đi của Cullian với những bức ảnh được đăng trên Snapchat của con gái ông. Tuy nhiên, tờ Guardian lại cho rằng Cullian phải ra đi vì "ông không đồng tình với các đồng nghiệp về cách thức triển khai các chiến lược của ngân hàng dưới sự quản lý của CEO McEwan".

Bảo An

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Lan Hương
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục