Sếp ngân hàng rút lại lời hứa ưu tiên tuyển con cháu cùng họ

Sau khi thông tin Ngân hàng bưu điện Liên Việt ưu tiên tuyển dụng con em trong họ Dương, dư luận đã vô cùng xôn xao và có nhiều ý kiến phản đối. Chính vì thế đến hôm nay Chủ tịch HĐQT ngân hàng thông báo sẽ rút lại ưu tiên trên

Sau khi thông tin Ngân hàng bưu điện Liên Việt ưu tiên tuyển dụng con em trong họ Dương, dư luận đã vô cùng xôn xao và có nhiều ý kiến phản đối. Chính vì thế đến hôm nay Chủ tịch HĐQT ngân hàng thông báo sẽ rút lại ưu tiên trên.

Tuần vừa qua, dư luận trong nước xôn xao trước thông tin Vietnamnet dẫn từ website họ Dương cho biết, Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank – ông Dương Công Minh ưu tiên tuyển dụng con cháu dòng họ Dương Việt Nam vào các vị trí của ngân hàng.

Để rộng đường dư luận, hôm 26/6 lãnh đạo ngân hàng này đã trao đổi trên Zing.vn. Theo đó, ông Nguyễn Đức Hưởng – Phó chủ tịch thường trực HĐQT LienVietPostBank  xác nhận thông tin trên và cho biết chỉ ưu tiên tuyển 62 con em thuộc các huyện nghèo, các tỉnh vùng sâu vùng xa vào làm vị trí kiểm ngân cho ngân hàng, vị trí mà học sinh tốt nghiệp cấp 3 cũng có thể làm được.

Sếp ngân hàng rút lại lời hứa ưu tiên tuyển con cháu cùng họ 1

Chủ tịch HĐQT Ngân hàng bưu điện Liên Việt - ông Dương Công Minh đã kí thông báo ưu tiên tuyển dụng con cháu họ Dương vào làm việc tại ngân hàng. Ảnh: VnExpress

Tuy nhiên, đến hôm nay 28/6, ông Nguyễn Đức Hưởng lại khẳng định ngân hàng sẽ không ưu tiên dòng họ trong quá trình tuyển dụng. Ông Hưởng còn cho biết thêm, trước khi thông tin trên báo chí nêu, HĐQT chưa hề biết chuyện này.

Tại cuộc họp xử lý thông tin, ông Dương Công Minh đã rút lại ý kiến ưu tiên tuyển dụng con cháu trong họ và cam kết thực hiện đúng quy chế tuyển dụng của ngân hàng Liên Việt. Được biết, đây không phải lần đầu ông Minh ưu ái con cháu dòng họ Dương Việt Nam. Trước đó, ông cũng đã lập một quỹ riêng bằng tiền của mình nhằm tạo thuận lợi cho con cháu trong học tập.

Sếp ngân hàng rút lại lời hứa ưu tiên tuyển con cháu cùng họ 2

Thông báo tuyển dụng nhân viên có cùng họ Dương được đăng tải trên website họ Dương Việt Nam. Ảnh: Vietnamnet

Được biết, trong quy chế tuyển dụng của ngân hàng Liên Việt có ưu tiên đối với các đối tượng chính sách như con của gia đình thương bệnh binh, con gia đình liệt sỹ, con đồng bào dân tộc ít người vùng sâu cùng xa.

Trước đó, VnExpress cũng từng đưa tin về việc ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam Agribank có thông báo ưu tiên tuyển dụng con em trong ngành. Cụ thể, con đẻ, dâu, rể hoặc con nuôi của cán bộ Agribank sẽ được ưu tiên cộng thêm 30% điểm trong đợt tuyển dụng. Mặc dù vậy, sau khi nhận phản ứng dữ dội từ phía dư luận, hội đồng thành viên Agribank đã mở cuộc họp khẩn cấp và quyết định dừng việc cộng điểm cho con em cán bộ ngân hàng.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Phan Thị Hoài An
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục