"Siêu giường" 10 tỷ trong chùa gây chấn động

(Tinmoi.vn) Hai chiếc giường trị giá nhiều tỉ đồng được cho là của Công tử Bạc Liêu Trần Trinh Huy được trụ trì chùa Sà-Lôn ở Sóc Trăng mua 66 năm trước.

(Tinmoi.vn) Hai chiếc giường trị giá nhiều tỉ đồng được cho là của Công tử Bạc Liêu Trần Trinh Huy được trụ trì chùa Sà-Lôn ở Sóc Trăng mua 66 năm trước.

 

Cách Bạc Liêu 50 km, tại ngôi chùa Khmer cạnh quốc lộ 1A ở Sóc Trăng cũng có 2 chiếc giường được cho là của ông Trần Trinh Huy.

 'Siêu giường' 10 tỷ trong chùa gây chấn động 6

Chiếc giường tiền tỷ được lưu giữ trong chùa thu hút sự tò mò, quan tâm của nhiều khách tham quan

Ban Quản trị chùa Sà-Lôn ở xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) cho biết năm 1948 vị trụ trì chùa đã mua được 2 chiếc giường nóng và lạnh của Công tử Bạc Liêu.

 'Siêu giường' 10 tỷ trong chùa gây chấn động 7

 'Siêu giường' 10 tỷ trong chùa gây chấn động 8

Hoa văn chiếc giường được chạm trổ rất tinh xảo

Hai chiếc giường này trước kia đặt ở huyện Vĩnh Lợi, tá điền mang bán và chùa mua về khi còn nguyên vẹn. Mỗi chiếc giường dài 2,5 m, rộng 2 m, được đóng bằng gỗ sưa (huỳnh đàn), xung quanh được khắc cẩn xà cừ với nhiều hoa văn tinh xảo. Trên mỗi chiếc giường cổ này cẩn đến 30 kg ốc xà cừ.

Với giá thị trường hiện khoảng 200 triệu đồng/kg ốc xà cừ thì riêng phần ốc xà cừ đã đến 6 tỷ đồng. Như vậy, giá trị thực của chiếc giường có thể trên 10 tỷ đồng.

 'Siêu giường' 10 tỷ trong chùa gây chấn động 9

Giường của Công tử Bạc Liêu đặc biệt ở chỗ được phân ra làm giường nóng và giường lạnh. Đây là mặt của chiếc giường nóng

 'Siêu giường' 10 tỷ trong chùa gây chấn động 10

 Còn giường lạnh có 3 miếng gỗ giáng hương ghép lại để dùng vào mùa mưa.

 'Siêu giường' 10 tỷ trong chùa gây chấn động 11

Du khách đến tham quan chiếc giường bạc tỷ trong chùa

L.H

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục