Siêu laptop Surface Pro 4 mạnh hơn MacBook Air 50\%

Cùng loạt smartphone Lumia mới, Microsoft còn trình làng tablet lai laptop Surface Pro 4 với thiết kế siêu mỏng và phần cứng mạnh hơn Macbook Air 50\%.

Cùng loạt smartphone Lumia mới, Microsoft còn trình làng tablet lai laptop Surface Pro 4 với thiết kế siêu mỏng và phần cứng mạnh hơn Macbook Air 50%.

Thiết kế 

Nhìn tổng thể, Surface Pro 4 tương tự Surface Pro 3 với thiết kế đặc trưng vỏ nhôm, kiểu dáng đẹp, cứng cáp, viền màn hình mỏng. Máy có màn hình lớn 12,3 inch độ phân giải 2.160 x 1.440 pixels. Với kích cỡ này, Surface Pro 4 sẽ đối đầu trực tiếp với Samsung Galaxy Note 12,2 inch và iPad Pro của Apple.

Surface Pro 4 tương tự Surface Pro 3 với thiết kế đặc trưng vỏ nhôm, kiểu dáng đẹp, cứng cáp, viền màn hình mỏng

Điểm nhấn của màn hình 12,3 inch là khả năng cảm nhận 1.024 mức áp lực từ bút stylus đi kèm. Mật độ điểm ảnh của máy đạt mức 267 ppi, khá tốt so với kích thước. Bên cạnh đó, màn hình được phủ bởi lớp kính Gorilla Glass 0,4mm cùng đèn nền chỉ dày 1,1mm giúp đảm bảo sự chắc chắn mà vẫn mỏng, nhẹ. 

 

Surface Pro 4 còn được tích hợp một chipset touch đặc biệt do Microsoft phát triển dành riêng cho các thao tác với bút stylus trên màn hình cảm ứng, bên cạnh đó là cảm biến vân tay giúp tăng cường khả năng bảo mật.

Phần cứng

Surface Pro 4 được trang bị bị vi xử lý Core M mới nhất của Intel và các tính năng đồ họa Iris Pro. Theo Intel, những cải tiến trong các chip thế hệ mới nhất giúp gia tăng 50% hiệu năng đồ họa 3D. Máy đủ khả năng phát video 4K ở tốc độ 60fps và xuất ra 3 màn hình 4K riêng biệt cùng lúc. CPU Intel Skylake hỗ trợ RAM lên đến 16GB, ổ lưu trữ SSD 1TB. Với cấu hình này Microsoft tự tin tuyên bố Surface Pro 4 có hiệu năng mạnh hơn thế hệ trước 30% và vượt 50% so với Macbook Air. Microsoft còn hứa hẹn Surface Pro 4 hoạt động được 9 giờ liên tục.

Phụ kiện

Dù đang sở hữu loạt phụ kiện dành cho Surface Pro 3, người dùng vẫn sẽ phải mua lại tất cả mọi thứ một lần nữa. Chẳng hạn như cover, adapter AC/DC hay bộ chuyển đổi Ethernet và các docking.

 

Dù vậy, bút cảm ứng đã được cải thiện độ chính xác (hơn 40% so với Surface Pro 3) và có thời lượng sử dụng pin lên tới 1 năm, nó cũng có thể gắn vào thân máy nhờ nam châm và có sẵn 5 màu khác nhau.

 

Surface Pro 4 sẽ được phát hành vào ngày 26/10 với giá từ 899USD.

T.V

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục