“Siêu lừa” Huyền Như bật khóc khi nghe cấp dưới khai trước tòa

(Tinmoi.vn) Khi nghe các đồng nghiệp thừa nhận vì quá tin tưởng “chị Huyền Như” mà bỏ qua nghiệp vụ, Huyền Như đã bật khóc.

 

(Tinmoi.vn) Khi nghe các đồng nghiệp thừa nhận vì quá tin tưởng “chị Huyền Như” mà bỏ qua nghiệp vụ, Huyền Như đã bật khóc.

Mời độc giả xem chi tiết những hình ảnh ngày đầu xét xử “siêu lừa” Huỳnh Thị Huyền Như:

 

 

 

Ngày 8/1, TAND TPHCM tiếp tục phiên sơ thẩm xét xử “siêu lừa” Huỳnh Thị Huyền Như với phần thẩm vấn các bị cáo nguyên là cán bộ công nhân viên của ngân hàng Vietinbank, là nhân viên dưới quyền của Huyền Như.

Cụ thể, các bị cáo Tống Nguyên Dũng (giúp Huyền Như chiếm đoạt 274 tỉ đồng), Trần Thanh Thanh (giúp Huyền Như chiếm đoạt 25 tỉ), Bùi Ngọc Quyên (giúp Như chiếm đoạt 132 tỉ), Hoàng Hương Giang (giúp Như chiếm đoạt 20 tỉ), Phạm Thị Tuyết Anh (giúp Như chiếm đoạt 254 tỉ) đều khai nhận hành vi vi phạm của mình.

“Siêu lừa” Huyền Như bật khóc khi nghe cấp dưới khai trước tòa 4

Huyền Như (áo vàng) tại tòa trong buổi thẩm vấn các bị cáo khác sáng nay. Ảnh: PL TP.HCM

Hầu như hơn 10 bị cáo bị VKS truy tố tội “Vi phạm các quy định cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng” đều là nhân viên dưới quyền của “siêu lừa”. Thế nhưng Huyền Như đã lợi dụng uy tín của mình để sai khiến, điều khiển các đồng nghiệp làm sai làm trái. Khi nghe các đồng nghiệp thừa nhận vì quá tin tưởng “chị Huyền Như” mà bỏ qua nghiệp vụ, Huyền Như đã bật khóc.

“Siêu lừa” Huyền Như từng là cán bộ ngân hàng gương mẫu, có uy tín.

Liên quan đến việc để cho Huyền Như chiếm đoạt số tiền 180 tỷ của VIB, Huỳnh Hữu Danh – nguyên là nhân viên ngân hàng VIB chi nhánh TP HCM thừa nhận đã sai phạm trong việc làm thủ tục cho 12 cá nhân do Như giới thiệu để vay 480 tỷ. Danh khai, năm 2008, Như từng đến chi nhánh vay tiền và được ngân hàng phê duyệt cho vay mua nhà đất 7 tỷ đồng. Trong hợp đồng này Như đã tất toán trước thời hạn nên rất tin tưởng và không ngờ được trong 12 hợp đồng vay sau này đều do Như làm giả và lấy danh của Vietinbank chi nhánh Nhà Bè.

“Sau khi cơ quan điều tra kết luận, bị cáo thấy đúng là mình có lỗi. Nhưng xét thấy, trong toàn bộ vụ việc đều nằm ngoài suy nghĩ của bị cáo và bị cáo cũng là nạn nhân của Như”, Danh phân trần.

Trả lời câu hỏi của Hội đồng xét xử, Phạm Thị Tuyết Anh (giao dịch viên phòng giao dịch Điện Biên Phủ) cho biết đã thực hiện giải ngân cho 55 khoản vay với tổng số tiền 254,6 tỉ đồng của 15 khách hàng. Tài sản thế chấp là 42 thẻ tiết kiệm trị giá 265,9 tỉ đồng của 11 cá nhân, thiếu chữ ký khách hàng, thực hiện lệnh chi không có mặt chủ tài khoản.

Tại tòa, bị cáo Tuyết Anh cũng khai "là do Như chỉ đạo": "Đây là khách hàng VIP cứ giải ngân, sau này chị (tức Huyền Như - PV) sẽ bổ sung sau nên linh hoạt giải quyết, bị cáo không trực tiếp xúc khách hàng, theo quy định cũng không buộc bị cáo phải tiếp xúc, hay có mặt khách hàng".

Phiên tòa buổi sáng kết thúc lúc 10 giờ 45 và sẽ tiếp tục vào 14 giờ chiều nay 8-1.

PV (tổng hợp)

Tinmoi/ Doisongphapluat

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục