Trang chủ » Đời sống » Thế giới
Thứ hai, 10/04/2017 15:06 (GMT 7)

Siêu tàu sân bay 13 tỷ USD của Mỹ lần đầu tiên ra khơi

Dù bị chỉ trích vì chi phí tăng vọt và bị nghi ngờ về năng lực hoạt động, siêu tàu sân bay USS Gerald R. Ford của Hải quân Mỹ hôm 8/4 đã được đưa ra khởi thử nghiệm các hệ thống hiện đại.

Dù bị chỉ trích vì chi phí tăng vọt và bị nghi ngờ về năng lực hoạt động, siêu tàu sân bay USS Gerald R. Ford của Hải quân Mỹ hôm 8/4 đã được đưa ra khởi thử nghiệm các hệ thống hiện đại.

[mecloud]s7QqXc82VI[/mecloud]

Theo AP, USS Gerald R. Ford ngày 8/4 đã rời nhà máy đóng tàu của công ty Huntington Ingalls Industries tại Newport-News, bang Virginia, sau hơn 1 năm trì hoãn và bị đội phi chí.

USS Gerald R. Ford được khởi đóng vào năm 2009 và dự kiến hoàn thành vào tháng 9/2015. Theo Daily Press, USS Gerald R.Ford đã ngốn 12,9 tỉ USD, chưa tính 4,7 tỉ USD chi phí nghiên cứu và phát triển, so với dự kiến là 10,5 tỉ USD vào năm 2015.

Với kinh phí như trên, hàng không mẫu hạm này được đánh giá là đắt đỏ nhất trong lịch sử Mỹ.

Siêu tàu sân bay 13 tỷ USD của Mỹ lần đầu tiên ra khơi 1

Chuyến đi biển đầu tiên của siêu tàu sân bay USS Gerald R.Ford. Ảnh: US Navy

USS Gerald R. Ford cũng hứng nhiều chỉ trích vì gặp phải nhiều vấn đề về kĩ thuật, trong đó có vấn đề phát điện và thiết bị hạ cánh cho máy bay chiến đấu.

Trong đợt ra khơi này, con tàu sẽ thực hiện các cuộc thử nghiệm của nhà sản xuất. Trong lần ra khơi kế tiếp, tàu sẽ tiến hành các cuộc thử nghiệm kiểm nhận, do các thanh sát viên của Hải quân Mỹ tiến hành.

USS Gerald R. Ford (CVN-78) là tàu sân bay đầu tiên của lớp Gerald R, vốn thiết kế là lớp tàu sân bay tiên tiến nhất và có những tính năng nổi trội so lớp tàu sân bay tiền nhiệm - lớp Nimitz. Với lượng choán nước vào khoảng 100.000 tấn, tàu sân bay này có thể mang theo hơn 1.000 thủy thủ.

[mecloud]qCucm5RGyj[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục