“Siêu trộm” thập thò trong toilet

ANTĐ - Với thủ đoạn duy nhất là chui qua các ô thoáng của các công trình phụ, “siêu trộm” Đào Thành Đạt đã đột nhập vào nhiều hộ gia đình, lấy trộm hàng loạt tài sản có giá trị. 

Thứ sáu 04/01/2013 06:13

Hình ảnh “Siêu trộm” thập thò trong toilet số 1
Đối tượng Đào Thành Đạt

Cơ quan CSĐT – CAQ Hà Đông, thành phố Hà Nội vừa khởi tố vụ án hình sự, bắt tạm giam thời hạn 2 tháng đối với Đào Thành Đạt (SN 1993, ở Hạ Lao, Nam Thanh, Nam Trực, Nam Định) về hành vi trộm cắp tài sản. Trước đó, trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 12-2012, CAQ Hà Đông liên tiếp nhận được đơn trình báo của người dân sống tại chung cư Văn Quán (phường Văn Quán, quận Hà Đông) cùng về việc nhiều tài sản như máy tính xách tay, điện thoại di động, máy ảnh và tiền mặt bị mất trộm một cách bí ẩn.

Trong số gần chục vụ án được cơ quan công an điều tra, tất cả đều xảy ra tại một khu chung cư có bố trí lực lượng bảo vệ. Qua xác minh, cơ quan công an phát hiện thời điểm xảy ra mất trộm không cố định và tại hiện trường không có bất kỳ dấu vết nào chứng tỏ cửa ra vào hoặc cửa sổ bị cạy phá. Vụ án đầu tiền xảy ra vào đầu tháng 8-2012, khi đó bị hại là một phụ nữ độc thân bị mất trộm chiếc máy tính xách tay trị giá 10 triệu đồng. Tuy nhiên trong các vụ án xảy ra sau đó, số tài sản “không cánh mà bay” ngày càng nhiều và có giá trị lớn hơn. 

Sau nhiều ngày điều tra, lực lượng CSHS - CAQ Hà Đông đã phát hiện Đào Thành Đạt có biểu hiện nghi vấn. Trong khoảng thời gian liên tục diễn ra các vụ mất cắp, Đạt thường đến nhà một người quen cùng ở khu chung cư này. Tập trung xác minh, thu thập tài liệu, cơ quan công an đã có nhiều bằng chứng chứng minh Đào Thành Đạt liên quan đến các vụ án đã xảy ra. Tại cơ quan công an, bước đầu Đạt quanh co chối tội tuy nhiên trước những tài liệu điều tra được các trinh sát kỳ công thu thập, bước đầu đối tượng đã thừa nhận gây ra 7 vụ trộm cắp tài sản.

Theo khai nhận của Nguyễn Thành Đạt, do trong những lần đến khu chung cư phát hiện ô thoáng công trình phụ của các hộ gia đình không có chấn song, dễ dàng đột nhập nên đối tượng này đã lẻn vào “khoắng” tài sản. Tổng số đồ đạc Đạt lấy cắp khoảng 100 triệu đồng. Cùng với việc xác minh, thu hồi 1 máy tính xách tay, 1 điện thoại di động, 1 xe máy, CAQ Hà Đông còn làm rõ: khoảng 19h ngày 22-12-2012, Đạt đã đột nhập vào nhà anh Nguyễn Văn Thắng (SN: 1962, ở Hạ Lao, Nạm Thanh, Nam Trực, Nam Định) phá két sắt, lấy cắp 28 chỉ vàng và 2 triệu đồng. Toàn bộ số tiền, tài sản trộm cắp, Đạt đã mua xe máy và chi tiêu cá nhân. Hiện CAQ Hà Đông đang phối hợp với Công an huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định tiếp tục điều tra mở rộng. 

Tùng Lâm

Nguồn : ANTĐ