Siêu xe 15 tỉ từng của đại gia phố núi bị thu giữ

Một loạt siêu xe vừa bị công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) thu giữ do liên quan đến đường dây làm giả giấy tờ.

Một loạt siêu xe vừa bị công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) thu giữ do liên quan đến đường dây làm giả giấy tờ.

 

Ngày 24/4, Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết vừa phá đường dây làm giả giấy tờ cho 10 chiếc xe ô tô không rõ nguồn gốc trở thành hợp pháp, trong số đó có cả siêu xe như Lamborghini Murcielago.

Trước đó, thực hiện chuyên án, Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội phát hiện người phụ nữ mang theo người 2 tem đăng kiểm, 1 đăng ký xe, 1 giấy chứng nhận kiểm định, 2 BKS xe ô tô.

Người phụ nữ khai, số giấy tờ trên do chồng chị ta là Ngô Trung Hòa (41 tuổi, ở quận Đống Đa, Hà Nội) bảo mang đến địa chỉ 166 Hoàng Quốc Việt sẽ có người nhận.

Siêu xe 15 tỉ từng của đại gia phố núi bị thu giữ 1
 
Siêu xe 15 tỉ từng của đại gia phố núi bị thu giữ 2

Loạt xe sang bị thu giữ

Xác minh số giấy tờ trên là giả, Cơ quan công an đã triệu tập Ngô Trung Hòa để làm rõ.

Tại cơ quan công an, Hòa khai nhận, do quen biết nhiều người mua được xế sang từ Lào về Việt Nam, họ muốn hợp lý hóa giấy tờ những chiếc xe đó nhưng muốn trốn thuế  nên đã nhờ Hòa làm giấy tờ giả cho số xe này.

Hòa đã nhận của hơn 10 trường hợp rồi nhờ Đỗ Khắc Sơn (44 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) làm biển giả. Bản thân Hòa tự mua máy in màu để làm giả giấy tờ. Mỗi bộ giấy tờ đầy đủ, Hòa thu từ 15-20 triệu đồng.

Cơ quan điều tra đã thu giữ 10 chiếc xe mà Hòa làm giấy tờ giả, triệu tập những người sử dụng số giấy tờ này để làm rõ.

Những chiếc xe được "chế" biển giả chủ yếu là Mercedes S500, Lexus... và đặc biệt còn có một chiếc xe Lamborghini Murcielago với giá sau thuế khoảng 15 tỷ đồng.

Chúng mang BKS giả lưu hành tại Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác, trong đó có cả tỉnh thành phía Nam.

Theo một cán bộ công an quận Bắc Từ Liêm vị cán bộ điều tra, trong số này, siêu xe Lamborghini đời 2008 vốn có nguồn gốc của một Đại sứ quán, mang biển ngoại giao. Trước thời điểm bị bắt, chiếc xe này thuộc sở hữu của một đại gia phố núi.

Người này mua về nhưng rất ít sử dụng. Hiện, công an đang tiếp tục điều tra, mở rộng để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Cũng theo cơ quan công an, Hoà vốn là một giảng viên đại học giảng dạy chuyên ngành công nghệ thông tin. Với những kiến thức có được, Hoà đã sử dụng máy tính, máy in màu, scan để sản xuất các loại giấy tờ giả.

Nam Nam (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục