Siêu xe do đạo diễn Mỹ sản xuất có sức mạnh không tưởng

Là một siêu xe hỗn hợp có thể sử dụng cả trên đường phố và đường đua với mức công suất 800 mã lực và trọng lượng trong mơ 1.000 kg, siêu xe SCG 003 CS có mức giá 1,3 triệu USD đang gây sự chú ý cho giới mê xe.

Là một siêu xe hỗn hợp có thể sử dụng cả trên đường phố và đường đua với mức công suất 800 mã lực và trọng lượng trong mơ 1.000 kg, siêu xe SCG 003 CS có mức giá 1,3 triệu USD đang gây sự chú ý cho giới mê xe.

Năm 2011, đạo diễn người Mỹ Jim Glickenhause đã từng công bố sẽ xây dựng một mô hình siêu xe độc đáo có thể sử dụng hỗn hợp cả trên đường phố và trên đường đua, đó là chiếc 003 concept với mức công suất của xe đua. Năm 2013, chiếc  xe đã lân đầu được lưu hành hợp pháp trên phố và mang tên gọi SCG 003.

Siêu xe do đạo diễn Mỹ sản xuất có sức mạnh không tưởng 1

Chiếc xe này thực sự được Jim gọi là một con quái vật có thể thách thức bất kỳ siêu xe nào hiện nay.

Theo như lời phát biểu của Jim tại lễ ra mắt, chiếc xe này vừa sử dụng được trên đường đua, vừa là xe đi lại hàng ngày trên phố. Tuy nhiên, phải mất gần 3 năm để chiếc xe chính thức đi từ bản concept đến phiên bản sản xuất thương mại là SCG 003 CS.

Siêu xe do đạo diễn Mỹ sản xuất có sức mạnh không tưởng 2

Toàn bộ xe làm bằng vật liệu carbon đến cả khung sườn đủ thấy trọng lượng đã được quan tâm tối ưu hóa.

Siêu xe do đạo diễn Mỹ sản xuất có sức mạnh không tưởng 3

Nội thất đậm chất xe đua chuyên nghiệp.

Cũng giống như phiên bản nổi tiếng Ferrari P4/5 của Pininfarina, mẫu xe SCG 003 CS ra mắt dưới dạng tùy chọn cao cấp và số lượng hạn chế. Phiên bản 003 CS hiện tại đang sử dụng cho việc ra mắt thế giới tạm thời được trang bị khối động cơ V6 3.5 lít Twin Turbo của Toyota, sản sinh công suất 545 mã lực. Jim cho biết động cơ khi bán ra của xe sẽ giống như trên chiếc P4/5, là loại V8 4.4 lít Twin Turbo được phát triển bởi Manifattura Automobili Torino, tạo ra công suất cực đại lên tới 800 mã lực mà mô-men xoắn ước tính lên tới 820 Nm. Chiếc siêu xe này sẽ được dẫn động bánh sau thông qua hộp số 7 cấp tuần tự li hợp kép Cima vốn chỉ được trang bị trên các dòng xe của Koenigsegg.

Siêu xe do đạo diễn Mỹ sản xuất có sức mạnh không tưởng 4

Ghế ngồi thể thao bọc da đắt tiền cung cấp độc quyền từ Sparco.

Siêu xe do đạo diễn Mỹ sản xuất có sức mạnh không tưởng 5

Không chỉ thân vỏ, bộ vành bánh xe cũng làm bằng carbon siêu nhẹ từ ADV với kích thước 21 inch, cùng lốp thể thao Dunlop chuyên dụng và bộ phanh carbon gốm chịu nhiệt cực cao.

Dự kiến chiếc xe sẽ chính thức có mặt tại tuần lễ siêu xe diễn ra tại Pebble Beach ngày 19/8 tới đây.  

Trang Vũ

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục