Sinh đủ hai con được hỗ trợ giảm thuế thu nhập, mua nhà ở xã hội

Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều biện pháp cụ thể để khuyến khích các gia đình sinh đủ 2 con như giảm thuế thu nhập cá nhân; ưu tiên mua nhà ở xã hội, thuê nhà ở...

Theo Thanh Niên Tuổi Trẻ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 588 phê duyệt “Chương trình điều chỉnh mức sinh phù hợp các vùng, đối tượng đến năm 2030”.

Mục tiêu đến năm 2030 tăng 10% tổng tỉ suất sinh ở các tỉnh, thành phố có mức sinh thấp; giảm 10% tổng tỉ suất sinh ở các tỉnh, thành phố có mức sinh cao; duy trì kết quả ở những tỉnh, thành phố đã đạt mức sinh thay thế.

Sinh đủ hai con được hỗ trợ giảm thuế thu nhập, mua nhà ở xã hội 1

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành Quyết định 588 phê duyệt Chương trình điều chỉnh mức sinh phù hợp với các vùng, đối tượng đến năm 2030. Ảnh: TTXVN

Để đạt được mục tiêu trên, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tăng cường sự lãnh đạo của các cấp chính quyền, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động thay đổi hành vi. Điều chỉnh, hoàn thiện các chính sách hỗ trợ, khuyến khích phù hợp với đặc điểm mức sinh của các địa phương.

Đặc biệt ở các địa phương có mức sinh thấp, trước mắt cần rà soát, bãi bỏ các chính sách khuyến khích sinh ít con, khuyến khích sinh đủ hai con. Mở rộng thực hiện các chính sách hỗ trợ cặp vợ chồng sinh con, nuôi dạy con; đồng thời có chính sách không khuyến khích kết hôn muộn, sinh con muộn và sinh ít con.

Thủ tướng Chính phủ cũng đề nghị thí điểm biện pháp hỗ trợ các cặp vợ chồng sinh đủ 2 con như:

- Khuyến khích nam, nữ kết hôn trước 30 tuổi không kết hôn muộn và sớm sinh con, phụ nữ sinh con thứ hai trước 35 tuổi.

- Giảm thuế thu nhập cá nhân; miễn giảm các khoản đóng góp công ích theo hộ gia đình với phụ nữ khi mang thai, sinh con và sinh đủ 2 con.

- Ưu tiên mua nhà ở xã hội, thuê nhà ở; ưu tiên vào các trường công lập, hỗ trợ chi phí giáo dục trẻ em với các cặp vợ chồng sinh đủ 2 con.

- Từng bước thí điểm các biện pháp tăng trách nhiệm đóng góp xã hội, cộng đồng đối với những trường hợp cá nhân không muốn kết hôn hoặc kết hôn quá muộn.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục