Sinh mạng một công nhân sản xuất iPhone đáng giá bao nhiêu?

Ban đầu, số tiền đền bù được nhà máy lắp ráp iPhone 6 của Apple đưa ra chỉ là 2.400 USD.

Một nhóm đấu tranh cho quyền lợi công nhân ở Trung Quốc đã đưa ra một báo cáo gây sốc về điều kiện làm việc tồi tệ trong các nhà máy lắp ráp iPhone 6 khiến một công nhân qua đời đầu năm 2015 này.

Cách đây không lâu vào ngày 3 tháng 2, một công nhân tại nhà máy lắp ráp iPhone 6 của Pegatron là Tian Fulei đã bị chết đột ngột. Theo kết luận của bệnh viện thì người này qua đời do bị đột quỵ nhưng gia đình của Tian Fulei tin rằng anh ta đã chết vì làm việc quá sức.

Sinh mạng một công nhân sản xuất iPhone đáng giá bao nhiêu? 5

Nhà máy của Pegatron

Để xoa dịu dư luận và gia đình nạn nhân, ban đầu Pegatron đã gửi cho gia đình Tian Fulei 2,400 USD tiền bồi thường tuy nhiên gia đình của anh này không đủ tiền để tiến hành khám nghiệm tử thi nhằm tìm ra cái chết thực sự của con trai mình và đòi lại công lý. Do đó, họ chỉ còn biết yêu cầu Pegatron gửi 12.800 USD tiền bồi thường cho cái chết yểu của con mình.

Theo điều tra của nhóm đấu tranh nhân quyền thì Tian Fulei đã rất khoẻ mạnh khi bắt đầu làm việc tại Pegatron vào cuối năm 2014, khi đó anh ta cũng chỉ mới 26 tuổi. Nhưng sau nhiều đợt tăng ca và làm việc kéo dài, sức khoẻ của anh ta đã bị suy yếu nghiêm trọng dẫn đến cái chết đột ngột.

Sinh mạng một công nhân sản xuất iPhone đáng giá bao nhiêu? 6

Mạng của một người lắp ráp iPhone 6 chỉ đáng giá 12800 USD?

Những nhà cung ứng của Apple đã bị chỉ trích liên tục trong vòng 5 năm qua. Cách đây không lâu, Foxconn cũng đã bị chỉ trích sau khi một loạt các vụ tự tử xảy ra tại nhà máy của công ty này.

Trang Quỳnh

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục