Trang chủ » Giáo dục » Chuyện học đường
Thứ hai, 24/09/2012 10:26 (GMT 7)

Sinh viên BUV được làm việc với CEO quốc tế

Trong khi làm việc với các CEO, mình  có cơ hội để học tập phong cách chuyên nghiệp cũng như hiểu hơn về  cách làm việc của người châu Âu

Trong tháng 9 vừa qua, các bạn sinh viên BUV đã được giao nhiệm vụ hỗ trợ và làm việc trực tiếp cùng những CEO đến từ các nước Mỹ, Anh, Áo, Pháp hiện đang theo học chương trình Cao học Quản lý tại Đại học Cass (Anh Quốc).

sinh-vien-buv-duoc-lam-viec-voi-ceo-quoc-te
Sinh viên BUV trong chương trình giao lưu với các CEO quốc tế

Với mục tiêu trải nghiệm và hỗ trợ tư vấn cho các doanh nghiệp Việt Nam theo chương trình của BBGV (Hiệp hội Doanh nghiệp Anh Quốc tại Việt Nam), hơn 60 CEO là lãnh đạo quản lý cấp cao thuộc các doanh nghiệp uy tín tại Anh, Úc, Mỹ, Pháp, Áo… đã đến Việt Nam trong tháng 9/2012 để tư vấn và hỗ trợ các doanh nghiệp tại thị trường Việt Nam. Được vinh dự tham gia và làm việc cùng đoàn CEO lần này, sinh viên Đại học Anh Quốc VN đã có cơ hội học hỏi được những “bài học không có trên sách vở” từ chính những doanh nhân quốc tế giàu kinh nghiệm.

Học từ công việc thực tế của CEO

Với Quang Khôi, sinh viên năm 3 ngành Quản trị kinh doanh Quốc tế hiện đang học tập tại Đại học Anh Quốc VN – British University Viet Nam (BUV) được tham gia chương trình là một trải nghiệm quí giá trong đời sinh viên. Khôi cho biết “Các doanh nhân đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, là những người được đào tạo bài bản và đang nắm các vị trí chủ chốt trong các doanh nghiệp tại Anh và châu Âu nên họ có cách đánh giá và phân tích doanh nghiệp rất chuyên nghiệp. Trong khi làm việc với các CEO, mình  có cơ hội để học tập phong cách chuyên nghiệp cũng như hiểu hơn về  cách làm việc của người châu Âu.”

"Hiện tại, Khôi được phân công làm cùng nhóm CEO quốc tế hỗ trợ cho Công ty du lịch Scandivina của Việt Nam. Nhóm CEO sẽ tư vấn, thu thập thông tin và phân tích dữ liệu để cố vấn cho Ban giám đốc của doanh nghiệp chiến lược để cải thiện tình hình kinh doanh của doanh nghiệp. Khôi có nhiệm vụ giúp các CEO hiểu hơn về mô hình cũng như một số đặc thù của các doanh nghiệp tại Việt Nam”, Khôi hào hứng nói. 

Bạn Hồng Phúc, một sinh viên BUV khác tham gia chương trình này hiện đang theo học năm 3 ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế cho biết “Đây là cơ hội giúp sinh viên như Phúc được mở rộng mạng lưới các mối quan hệ trong lĩnh vực kinh doanh trên toàn cầu”.

sinh-vien-buv-duoc-lam-viec-voi-ceo-quoc-te

sinh-vien-buv-duoc-lam-viec-voi-ceo-quoc-te
Các doanh nghiệp tham dự trong sự kiện giao lưu với CEO tại nhà Đại sứ Anh vào 92012.

Xây dựng mạng lưới làm việc với doanh nghiệp 

Anh Roberto Scarolillo, đang theo học chương trình Executive MBA tại Cass chia sẻ “Tôi có ấn tượng rất tốt với các bạn sinh viên BUV, họ rất thân thiện và nhiệt tình. Việt Nam là một thị trường đang phát triển và sẽ có rất nhiều cơ hội chờ đón các sinh viên năng động như sinh viên BUV.”

sinh-vien-buv-duoc-lam-viec-voi-ceo-quoc-te
Đại sứ Anh tại Việt Nam - Tiến sĩ Antony Stokes phát biểu trong buổi lễ với sự góp mặt của các CEO quốc tế đến từ Đại học Cass (Anh Quốc)

Theo ông Chris Jeffery, Giám đốc Học vụ Đại học Anh Quốc VN (BUV), những hoạt động với các doanh nhân quốc tế tạo điều kiện cho sinh viên của BUV có được những trải nghiệm thực tế trong môi trường kinh doanh ngay từ khi còn trên ghế giảng đường đại học. Ông cũng cho biết thêm, sinh viên sẽ năng động hơn và sau này sẽ có kỹ năng làm việc tốt hơn khi được “nhúng” vào thực tế ngay khi còn là sinh viên.

Hàng năm British University Viet Nam thường xuyên tổ chức các hoạt động hợp tác với Hiệp hội doanh nghiệp Anh Quốc (BBGV) để hỗ trợ sinh viên, giúp sinh viên có được những trải nghiệm thực tế từ doanh nghiệp Anh Quốc, kết nối với mạng lưới doanh nhân Anh Quốc ngay từ Việt Nam. Đây được xem là những sáng kiến thiết thực đối với sinh viên Việt Nam khi học tập trong môi trường quốc tế hướng đến môi trường làm việc toàn cầu trong tương lai của Đại học Anh Quốc VN.
Nguồn: kenh14.vn
Cùng chuyên mục