Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ tư, 19/03/2014 09:34 (GMT 7)

Sinh viên ĐH Đài Loan phát hiện hình ảnh máy bay nghi là MH370

(Tinmoi.vn) Trên trang web tìm kiếm Tomnod vừa xuất hiện một hình ảnh vệ tinh cho thấy chiếc máy bay đang bay phía trên một khu rừng. Rất có thể đây là MH370.

(Tinmoi.vn) Trên trang web tìm kiếm Tomnod vừa xuất hiện một hình ảnh vệ tinh cho thấy chiếc máy bay đang bay phía trên một khu rừng. Rất có thể đây là MH370.

 

Clip Nữ công tố viên xinh đẹp của Crimea

Hình ảnh này được lấy từ trang Tomnod, trang web tìm kiếm bản đồ hiện đang được hàng trăm ngàn người sử dụng để hỗ trợ tìm kiếm máy bay mất tích, được đăng tải trên Reddit vào ngày chủ nhật.

Tính xác thực của bức ảnh cũng như khu rừng trong ảnh chưa được xác nhận. Song điều thú vị là chiếc máy bay dường như được sơn màu trắng

Sinh viên ĐH Đài Loan phát hiện hình ảnh máy bay nghi là MH370 5

Ảnh vệ tinh từ trang Tomnod, trang web đang được hàng triệu người sử dụng để tìm kiếm máy bay mất tích MH370

Sinh viên ĐH Đài Loan phát hiện hình ảnh máy bay nghi là MH370 6

Bức ảnh do một sinh viên Đài Loan tìm thấy

Theo Taiwan’s China Times, bức ảnh do một sinh viên đại học tìm ra. Hình ảnh nổi lên đúng lúc người dân Malaysia tuyên bố máy bay của hãng hàng không Malaysia mất tích và rất có thể đã quay đầu.

Ít nhất 9 người – ngư dân, nông dân và người dân trong các khu làng tại Kelantan đã khai với cảnh sát về việc nhìn thấy ánh sáng trên bầu trời, một số còn nghe thấy tiếng động cơ. Những điều này phù hợp với kết luận của cơ quan điều tra khi nói rằng máy bay cố tình bay thấp để tránh radar sau khi quay đầu và bay về hướng tây từ vùng biển phía nam Trung Quốc.

Các nhà điều tra cũng cho biết chiếc Boeing 777 đã giảm độ cao xuống dưới 5.000 feet để tránh radar mặt đất, sử dụng địa hình xung quanh làm rào cản sonar (thiết bị dẫn đường và đo cự li bằng sóng âm thanh). Điều này vô cùng nguy hiểm bởi nó đặt áp lực rất lớn lên khung máy bay. Việc máy bay bay thấp vào ban đêm mà không có radar hỗ trợ có thể khiến nó đâm vào cây hoặc núi.

Bảo Linh (Theo DM)

Tin Liên Quan
Bảo Linh (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục