Sinh viên sắp được thuê chung cư giá 200.000 đồng/tháng?

Nếu được UBND TP.Hà Nội phê duyệt, giá thuê căn hộ chung cư tại 2 dự án nhà ở dành cho sinh viên ở khu Pháp Vân Tứ Hiệp và khu nhà ở sinh viên Mỹ Đình II – Hà Nội dự kiến chỉ khoảng 200.000 đồng/ người/tháng.

Nếu được UBND TP.Hà Nội phê duyệt, giá thuê căn hộ chung cư tại 2 dự án nhà ở dành cho sinh viên ở khu Pháp Vân Tứ Hiệp và khu nhà ở sinh viên Mỹ Đình II – Hà Nội dự kiến chỉ khoảng 200.000 đồng/ người/tháng.

 

Dự án này đang được UBND thành phố Hà Nội xem xét phê duyệt. Theo đề xuất của Sở Xây dựng Hà Nội, giá thuê dự kiến đối với khu nhà ở sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp là 205.000 đồng/sinh viên/tháng. Trong khi đó, khu nhà chung cư cho sinh viên Mỹ Đình II là 215.000 đồng/sinh viên/tháng (giá trên đã bao gồm VAT và không bao gồm giá dịch vụ điện, nước). 

Được biết, hai dự án này được đầu tư xây dựng bằng nguồn vốn trái phiếu chính phủ, mục tiêu đảm bảo chỗ ở cho khoảng hơn 18.000 học sinh, sinh viên. Hiện tại UBND Thành phố Hà Nội đang xem xét phê duyệt đơn giá cho thuê nêu trên. 

Ảnh minh họa.

Thời hạn hợp đồng thuê nhà được ký theo nhu cầu của sinh viên nhưng tối đa không quá 12 tháng. Trường hợp sinh viên chấm dứt hợp đồng thuê trước thời hạn thì phải có đơn đề nghị gửi đơn vị quản lý vận hành nhà ở sinh viên trước 2 tháng. 

Đối tượng trong diện được thuê gồm: học sinh, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, cao đẳng nghề, trung cấp nghề trên địa bàn Hà Nội, không phân biệt công lập hay ngoài công lập. 

Ngoài ra, các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, cao đẳng nghề trên địa bàn có nhu cầu đăng ký để sinh viên thuê cũng nằm trong diện xét duyệt. 

Theo quy hoạch, khu nhà ở sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp bố trí 10.800 chỗ ở, từ tầng 2 đến tầng 19 thuộc ba khối nhà. Diện tích mỗi phòng là 56,9 m2 dành cho 8 sinh viên. Khu nhà ở sinh viên Mỹ Đình II có 7.368 căn. Diện tích mỗi căn là 45 m2 dành cho 6 sinh viên. Tổng mức đầu tư sau điều chỉnh là 1.843,6 tỷ đồng (không bao gồm hạng mục nhà A4). 

Khu nhà ở sinh viên Mỹ Đình gồm 3 tòa nhà chia thành 5 đơn nguyên, mỗi tòa cao 21 tầng và 1 tầng hầm, với 19 tầng căn hộ. Diện tích sử dụng đất gần 17.000m2, diện tích xây dựng 6.105m2, mật độ xây dựng 36,13%; tổng mức đầu tư 979 tỷ đồng. 

Toàn bộ khu ở có hàng rào bao quanh với tổng công suất chỗ ở là 7.368 sinh viên; diện tích 45 m2/phòng với 6 sinh viên/phòng. 

Thông tin từ Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, hiện các chủ đầu tư và đơn vị thi công đang khẩn trương hoàn thiện nốt những hạng mục cuối cùng cho 2 dự án này để đảm bảo sớm đưa vào sử dụng. 

Theo Tường Vy (Tổng hợp)/Người Đưa Tin

Tin Liên Quan
Trịnh Ngọc Anh
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục