Sở Du lịch lên tiếng việc phố đi bộ hỗn loạn vì Mỹ Tâm

Trong buổi tổng kết chương trình Nghệ thuật đường phố TP. HCM 2017, giám đốc Sở Du lịch đã lên tiếng về việc phố đi bộ náo loạn vì Mỹ Tâm ra mắt album mới. 

Trong buổi tổng kết chương trình Nghệ thuật đường phố TP. HCM 2017, giám đốc Sở Du lịch đã lên tiếng về việc phố đi bộ náo loạn vì Mỹ Tâm ra mắt album mới. 

Vietnamnet cho hay, trong buổi tổng kết chương trình Nghệ thuật đường phố TP. HCM 2017, giám đốc Sở Du lịch đã lên tiếng về việc phố đi bộ náo loạn vì Mỹ Tâm ra mắt album mới. 

Sở Du lịch lên tiếng việc phố đi bộ hỗn loạn vì Mỹ Tâm 1

Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM – Ông Bùi Tá Hoàng Vũ. Ảnh: Vietnamnet

Cụ thể, năm vừa qua, TP. HCM đã đa dạng hóa các sự kiện văn hóa, du lịch nhằm thu hút nhiều hơn số lượng du khách trong nước cũng như quốc tế đến với thành phố. 

Sở Du lịch lên tiếng việc phố đi bộ hỗn loạn vì Mỹ Tâm 2

Một góc văn hóa Việt được giới thiệu đến du khách thông qua chương trình Nghệ thuật đường phố TP.HCM 2017. Ảnh: Vietnamnet

Một trong những sự kiện nổi bật và được dư luận quan tâm chính là chương trình Nghệ thuật đường phố TP. HCM 2017. 

Chương trình chính thức khai mạc vào tháng 5/2017 và được diễn ra định kỳ vào mỗi thứ 7, chủ nhật hàng tuần. Theo như số liệu thống kê của Sở Du lịch TP.HCM, vào dịp cuối tuần có đến 20.000 lượt du khách trong nước lẫn quốc tế đến tham quan phố đi bộ. Đây là thời gian để thành phố giới thiệu, quảng bá những loại hình nghệ thuật dân tộc lẫn hiện đại đến với du khách, xây dựng hình ảnh du lịch TP.HCM tốt đẹp hơn trong mắt du khách.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM chia sẻ "Chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố hàng tuần trên phố đi bộ Nguyễn huệ là một sả phẩm du lịch văn hóa mang tính giải trí cao, góp phần nâng cao chất lượng điểm đến của TP HCM".

Tri thức trực tuyến cung cấp thêm thông tin cho hay, nằm trong chuỗi sự kiện diễn ra, sự kiện  ra mắt album mới nhất của Mỹ Tâm vào ngày 3/12 vừa qua đã thu hút sự quan tâm đông đảo của người hâm mộ. 

Tối 10/12, hơn 10.000 người đã đổ về phố đi bộ Hồ Gươm, Hà Nội để thưởng thức đêm nhạc giới thiệu album Tâm 9 của Mỹ Tâm.

Trong buổi buổi diễn tại TP HCM, mặc dù Mỹ Tâm đã dặn dò fan hâm mộ giữ trật tự, không xả rác, không gây tắc nghẽn giao thông,… nhưng vẫn có một số trường hợp quá khích đã khiến phố đi bộ Nguyễn Huệ náo loạn, thậm chí khiến giao thông tê liệt.

Liên quan đến vấn đề này, ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho hay Nghệ thuật đường phố TP.HCM 2017 là sự kiện nhằm thu hút và phục vụ du khách.

Phố đi bộ là không gian công cộng, không thể chiếm dụng vì hoạt động riêng, nên sau này, đơn vị sẽ cân nhắc và rút kinh nghiệm để trường hợp tương tự không xảy ra.

Ông Vũ cũng khẳng định tất cả các hoạt động của chương trình đều phi lợi nhuận, không sử dụng tiền ngân sách.  Sau đêm diễn cuối cùng vào tối 10/12, phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ được trả lại để chuẩn bị cho các hoạt động văn hóa lớn hơn trong thời gian tới. Đồng thời, ông cũng hứa hẹn sẽ mang đến chương trình Nghệ thuật đường phố TP.HCM đặc sắc và hấp dẫn hơn vào năm 2018.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục