Trang chủ » Thể thao » Bóng đá
Thứ ba, 02/11/2010 15:56 (GMT 7)

Sở hữu nhiều “sao”, Navibank SG vẫn gặp khó

Về cơ bản, mùa giải 2011 Navibank SG sẽ có Tài Em, Văn Phong, Quang Hải

Về cơ bản, mùa giải 2011 Navibank SG sẽ có Tài Em, Văn Phong, Quang Hải. Nhưng quá trình chuẩn bị chiến thuật của “thiếu gia” mới nổi này đang gặp nhiều khó khăn, vì sự vắng mặt của đồng loạt các ngôi sao…

Với tên tuổi cũng như khả năng chuyên môn của Tài Em, Quang Hải và Văn Phong, khả năng họ chiếm suất đá chính trong đội hình Navibank SG là điều chẳng phải bàn cãi. Đó cũnglà cách duy nhất để những người sở hữu CLB chứng minh hơn 20 tỷ bỏ ra đầu tư để giành được chữ ký của 3 cầu thủ trên là đúng.

 

Nhưng ngặt nỗi, cả Tài Em, Đào Văn Phong và Quang Hải đều đang bận tập trung ĐT Việt Nam cho đến tận đầu năm 2011. Thành ra, Navibank SG đang trong cảnh ráp nối đội hình, thử nghiệm lối chơi mới dựa trên những con người mới mà không có những cầu thủ quan trọng nhất, những nhân vật được dự báo sẽ là trụ cột của đội.

 

Quang Hải là cầu thủ sáng giá nhất của Navibank SG - Ảnh: Gia Hưng
 
Trước khi mùa bóng 2011 khởi tranh, Navibank SG sẽ dự 2 giải giao hữu là cúp LĐBĐ TPHCM mở rộng (cuối tháng 11) và cúp Quang Đế Quang Trung (diễn ra đầu tháng 12 tại Qui Nhơn). HLV Mai Đức Chung đang rất kỳ vọng 2 giải đấu này sẽ là nơi ông có thể phát hiện những nhân tố mới, tìm ra đội hình tối ưu.

 

Đội hình tối ưu ấy sẽ gồm có những cái tên mà đội bóng thành phố vừa đưa về sân Thống Nhất như Trường Giang, Hoàng Vương, Được Em… Nhưng ông Chung sẽ chẳng có cơ hội kiểm chứng khả năng kết dính của Quang Hải, Tài Em, Đào Văn Phong với đội ngũ mà ông đang nắm trong tay. Đấy có thể xem như là một canh bạc mà Mai Đức Chung và Navibank SG phải chấp nhận chơi.

 

Đấy là chưa kể đến nguy cơ chấn thương có thể ảnh hưởng đến Tài Em, Quang Hải, Văn Phong trong những ngày mà họ ở đội tuyển. Một nguy cơ chung mà các đội bóng có nhiều sao đang góp quân cho ĐT Việt Nam thường phải chịu mỗi mùa bóng.

 

Ngoài việc lo cho những ngôi sao đang ở trên tuyển, Navibank SG vẫn còn đang loay hoay với bài toán mục tiêu của mình trong mùa giải 2011.

 

Dĩ nhiên, với một đội bóng đã đổ hàng đống tiền trên thị trường chuyển nhượng, họ chẳng đời nào chịu xếp ở top cuối. Nhưng đặt mục tiêu vừa tầm nhất với mình là vấn đề mà Navibank SG phải tính.

 

Sở hữu nhiều sao là một chuyện, để các sao ấy phát huy hết năng lực của từng người lại là chuyện khác. Và Navibank SG chắc cũng không thể quên bài học của V.Ninh Bình mùa giải trước, hay quên mất rằng họ vẫn chỉ mới đang trong quãng thời gian vừa đi vừa dò đường ở sân chơi V.League.

 

Các ông chủ của Navibank SG đang nuôi mộng lớn, nhưng giữa mộng và thực đôi khi chẳng phải là những người bạn đồng hành. Đấy là lý do mà những nhà kinh tế vừa bước sang làm bóng đá này cần phải thận trọng.

 

Kim Điền

Theo dantri.com.vn

Cùng chuyên mục