Số người chết trong thảm họa sóng thần ở Indonesia tăng lên 429 người

Tính đến 13 giờ ngày 25/12, số người chết trong thảm họa sóng thần ở Indonesia đã tăng lên tới 429 người .

Tính đến 13 giờ ngày 25/12, số người chết trong thảm họa sóng thần ở Indonesia đã tăng lên tới 429 người.

Trả lời trên tờ The Jakarta Post, Phát ngôn viên của Cơ quan Giảm nhẹ Thảm họa Indonesia (BNPB) - Sutôp Purwo Nugroho cho biết: "Số liệu sẽ còn thay đổi vì các nhóm tìm kiếm vẫn đang tiếp tục công việc tại Pandeglang, Serang, Nam Lampung, Penawaran và Tenggamus".

Số người chết trong thảm họa sóng thần ở Indonesia tăng lên 429 người 1
Ảnh AFP

Theo ông Sutopo, tính đến 13h ngày 25/12, thống kê đã có 429 người thiệt mạng, 1.485 người bị thương và vẫn còn 154 người mất tích, trong khi có 16.082 người đang phải đi lánh nạn, chưa trở về nhà được. Cũng theo báo cáo của BNBP có 883 ngôi nhà, 72 khách sạn và biệt thư, 60 cửa hàng, 434 tàu thuyền và 41 phương tiện giao thông đã bị hư hại. Pandeglang đã ghi nhận số người thiệt mạng cao nhất là 290 người.

Cũng trả lời trên AFP,  Rizal Alimin, bác sĩ của tổ chức phi chính phủ Aksi Cepat Tanggap, cho biết: "Rất nhiều trẻ em bị sốt, đau đầu và không có đủ nước sinh hoạt".

"Chúng tôi có ít thuốc hơn bình thường. Điều kiện sống cũng không lành mạnh khi không có đủ nước sạch. Mọi người đang phải ngủ trên sàn và cần thực phẩm", Rizal Alimin cho hay.

Được biết, hoạt động của núi lửa Anak Krakatau gây ra vụ sạt lở ngầm dưới biển, dẫn tới trận sóng thần với những đợt sóng cao 3 m ập đến trong đêm mà không có cảnh báo.

Theo đó, trận sóng thần hôm 22/12 là lần thứ ba trong vòng 6 tháng Indonesia phải hứng chịu thảm họa tự nhiên nghiêm trọng, sau loạt động đất trên đảo Lombok. Hồi cuối tháng 7 - đầu tháng 8 và trận động đất kết hợp sóng thần vào tháng 9 trên đảo Sulawesi khiến hơn 2.000 người thiệt mạng. 

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục