Số người tử vong vì tai nạn giao thông trong 3 ngày nghỉ lễ tăng lên 81 người

Theo báo cáo của Văn phòng Bộ Công an, trong 3 ngày nghỉ lễ Tết Dương lịch, số người chết vì tai nạn giao thông đã tăng lên 81 người và 41 người bị thương.

Theo báo cáo của Văn phòng Bộ Công an, trong 3 ngày nghỉ lễ Tết Dương lịch, số người chết vì tai nạn giao thông đã tăng lên 81 người và 41 người bị thương.

Tin tức từ Thanh Niên, Tri thức trực tuyến, Cục Cảnh sát giao thông cho hay, ngày 31/12, cả nước xảy ra 32 vụ tai nạn giao thông đường bộ và đường sắt, làm 29 người chết và 15 nạn nhân bị thương. So với 2 hôm trước đó, số người chết do các vụ tai nạn tăng trong ngày thứ 3 của dịp nghỉ Tết dương lịch.

Theo đó, trong 3 ngày nghỉ Tết Tết Dương lịch (ngày 29, 30 và 31/12), trên cả nước xảy ra 116 vụ tai nạn giao thông, làm 81 người chết và 41 người bị thương. Theo đó, số liệu thống kê này giảm 8 vụ, tăng 14 người chết và giảm 33 người bị thương so với 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch 2017 (3/12/2017 - 1/1/2018). 

Số người tử vong vì tai nạn giao thông trong 3 ngày nghỉ lễ tăng lên 81 người 1

Hiện trường vụ tai nạn khiến 2 người thương vong ở Bình Dương ngày 31/12/2018. Ảnh báo Giao Thông

Cũng thông tin trên Pháp luật TP HCM, ngày 1/1/2019 sẽ là ngày cuối cùng của đợt nghỉ Tết Dương lịch. Theo đó, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, cho biết theo dự đoán mật độ phương tiện giao thông trên các tuyến đường cửa ngõ TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh sẽ tăng cao.

Chính vì vậy, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã yêu cầu lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội, TP Hồ Chí Minh có phương án bố trí lực lượng tại các khu vực này, thực hiện phân làn, phân luồng, điều tiết giao thông, có phương án xử lý ùn tắc kịp thời tại các trạm thu phí hoặc các sự cố, tai nạn giao thông giao thông trên đường, kiên quyết không để xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài.

Trong một diễn biến liên quan đến ngày nghỉ lễ Tết Dương lịch, Ủy ban ATGT Quốc gia tiếp nhận và xử lý gần 10 phản ánh của người dân về tình trạng ùn tắc tại một số tuyến đường dẫn vào các bến xe, nhà ga, cảng hàng không và xe khách tăng giá vé, nhồi nhét khách.

Bên cạnh đó, Cục CSGT cũng cho biết, ngày cuối cùng của năm, lực lượng chức năng các địa phương đã xử lý hơn 3.600 trường hợp vi phạm luật, phạt hành chính trên 3 tỷ đồng. Ngoài ra, cảnh sát tạm giữ 550 phương tiện các loại và hơn 900 bộ giấy tờ của tài xế vi phạm.

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục