Sở Nông nghiệp Vĩnh Long vào cuộc làm rõ tin đồn về gạo giả

Chiều ngày 17/2, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Vĩnh Long đã tiếp nhận mẫu gạo “nghi” là gạo giả mà người dân cung cấp để phân tích, làm rõ tin đồn.

Chiều ngày 17/2, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Vĩnh Long đã tiếp nhận mẫu gạo “nghi” là gạo giả mà người dân cung cấp để phân tích, làm rõ tin đồn.

Trao đổi với PV, ông T. cho biết, nếu nhai kỹ cơm đã được nấu chín từ loại gạo này thì sau khi ăn, trong miệng còn lại trơ xác giống như xác giấy. Tuy chưa thể khẳng định là gạo giả, gạo nhựa nhưng đã khiến gia đình ông lo lắng do đã ăn hết khoảng 5kg gạo. “Vì bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng, cũng như quyền lợi của bà con nông dân nên tôi quyết định thông tin kịp thời đến cơ quan chuyên trách để làm rõ nhằm trấn an dư luận”, ông T. bày tỏ.

Sở Nông nghiệp Vĩnh Long vào cuộc làm rõ tin đồn về gạo giả 1

Túi đựng gạo và logo “Vì sức khỏe cộng đồng, gạo sạch đạt tiêu chuẩn cao” nhưng không có bất kỳ thông tin nào về nguồn gốc xuất xứ (ảnh Thanh Lâm).

Theo quan sát của PV, túi chứa gạo “nghi” là giả mà ông T. cung cấp chỉ có in dòng chữ: Chúc mừng năm mới, gạo đặc sản, hương lài, thơm ngon đặc biệt và logo hình dấu tròn “Vì sức khỏe cộng đồng, gạo sạch đạt tiêu chuẩn cao”. Ngoài ra, trên bao bì chúng tôi không tìm thấy bất kỳ thông tin nào về xuất xứ, nguồn gốc gạo.

Sở Nông nghiệp Vĩnh Long vào cuộc làm rõ tin đồn về gạo giả 2

Giấy tiếp nhận mẫu gạo “nghi” là gạo giả để phân tích (ảnh Thanh Lâm)

Hiện mẫu gạo trên đang được Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Vĩnh Long tiếp nhận để phân tích, làm rõ.

Báo Người đưa tin sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này khi có kết luận sau cùng từ cơ quan chức năng.

Thanh Lâm

Tin Liên Quan
Trịnh Ngọc Anh
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục