Số phận Nokia Lumia 1020 sẽ trôi về đâu?

Sự Kiện : nokia , Nokia Lumia 920

Ngay hôm qua thì “siêu phẩm” rất được ngóng chờ của Nokia đã chính thức ra mắt làng công nghệ. Một thiết bị chạy Windows Phone, trang bị camera “khủng” 41 Megapixel và giá cũng tương đối “chát”. Do đó sự thành công của sản phẩm này hay không đang là một câu hỏi lớn đang được đặt ra.

 

Lumia 1020 sẽ”chết yểu” vì đắt đỏ


Không thể phủ nhận tính năng tuyệt vời trên Lumia 1020, nhưng nó cũng không phải điều gì quá mới mẻ khi ta đã thấy nó trên chiếc 808 PureView của hãng vào năm ngoái. Thiết kế bên ngoài thì “na ná” với chiếc 920 trước đó. Nếu về tổng quan thiết kế thì có lẽ Lumia 1020 chỉ là phiên bản “xào nấu” và “lắp ghép” lại của hãng.

 

 Hình ảnh Số phận Nokia Lumia 1020 sẽ trôi về đâu? số 1

Với mức giá đắt đỏ rất có thể sẽ là con dao giết chết Lumia 1020

 

Theo thông tin thì Lumia 1020 sẽ chính thức được bán ra vào ngày 26/7 tại nhà mạng AT&T với mức giá khoảng 300 USD kèm một đồng hai năm với nhà mạng. Do vậy mức giá “mua đứt” khi về đến Việt Nam theo đánh giá của TechZ.vn sẽ rơi vào khoảng 16 triệu đồng. Một mức giá khá cao tại thời điểm này.

 

Ngoài điểm nhấn camera “khủng” duy nhất trên chiếc điện thoại này thì có lẽ nó cũng khá nhạt nhoà. Nhưng nếu bạn rút “hầu bao” để mua sản phẩm thì cũng cần có một sự tính toán thật hợp lý. Vì thực sự số “chấm” trên 1020 chỉ dành cho những bức ảnh poster cỡ lớn chứ với nhu cầu thực sự có lẽ không cần đến như vậy.

 

 Hình ảnh Số phận Nokia Lumia 1020 sẽ trôi về đâu? số 2

Với camera 41 Megapixel 1020 cho những bức ảnh khá ấn tượng


Nếu bạn muốn mua sản phẩm thì có lẽ sẽ phải cân nhắc thật kĩ nhu cầu trước khi quyết định. Còn đối với bản thân tôi thì số “chấm” của các thiết bị di động không chuyên như thế này chỉ nên dừng ở con số 8 hoặc 13 như các smartphone hiện tại có lẽ đã đáp ứng đầy đủ hết nhu cầu. Bản thân tôi cũng không thực sự tin tưởng vào chất lượng của một thiết bị không chuyên có thể sánh ngang với chiếc DSLR chuyên dụng, do đó nếu bạn là một người khắt khe về chất lượng ảnh thì Lumia 1020  với 41 “chấm” cũng không phải là một sự lựa chọn sáng giá.

 

 

Thêm đó là với camera khủng của mình cũng đem lại một “ngoại hình” không mấy bắt mắt của Lumia 1020. Máy khá dày cũng như phần camera của Lumia 1020 tạo ra một chỗ phình to khó coi trên lưng thiết bị.

 

Tóm lại với một mức giá tương đối cao và tính năng chụp ảnh đỉnh thì rất có thể Lumia 1020 vẫn sẽ bị người dùng “rẻ rúng”.

 

Trở ngại Windows Phone


Một chiếc điện thoại chụp ảnh cực đỉnh có lẽ sẽ hấp dẫn được một số phân khúc khách hàng là nhiếp ảnh nghiệp dư và yêu thích sự gọn nhẹ. Nhưng có vẻ như Windows Phone lại là một trở ngại với người dùng khi quyết định sở hữu sản phẩm này.

 

Windows Phone với giao diện “Live Tile” khá độc đáo nhưng cũng đang phải “oằn mình” chống chọi lại với sự “bành trướng” của Android cũng như iOS.

 

Theo các phân tích của giới chuyên môn, tất cả đều thừa nhận rằng, hệ điều hành Windows Phone của Microsoft được đánh giá là nhanh và mạnh mẽ hơn nhiều lần so với iOS hay Android (smartphone và tablet) của Google. Tuy thế, hạn chế của Windows Phone về cái “dớp” chảnh chọe mà Microsoft đã khoác lên cho nó trong quá khứ với việc nhiều năm liền vất Windows Mobile 6.5 chỏng chơ đã khiến nó đang từ vị thế một trong những “ông vua” trong triều đại hệ điều hành dành cho smartphone đã nhanh chóng trở thành hệ điều hành bị hắt hủi thậm tệ. 

 

Hình ảnh Số phận Nokia Lumia 1020 sẽ trôi về đâu? số 4

Windows Phone với tương lại mịt mờ cũng đang giảm sự hấp dẫn của 1020


 Windows Phone mang lại cho người dùng một cảm giác thanh thoát, nhẹ nhàng, đơn giản nhưng có lẽ nó lại không “chiều lòng” được phần lớn người dùng khi con số thị phần của hệ điều hành này chỉ “lèo tèo” ở vài phần trăm.

 

Số lượng ứng dụng cũng là một cản trở lớn khi người dùng đến với nền tảng này. Hiện nay con số ứng dụng trên Marketplace đạt 165.000, nhưng thực sự là nó quá nhỏ bé so với 1 triệu ứng dụng trên Play Store hay App Store của iOS.

 

Theo tôi Lumia 1020 vẫn là một sản phẩm đáng mong đợi cho những người yêu công nghệ, cũng như tạo một dấu ấn dành cho Nokia trong năm nay. Nhưng sẽ khó có thể đem lại một tương lại tươi sáng hơn cho Nokia trong thời gian tới.


Vậy còn bạn nghĩ sao về siêu phẩm này của Nokia? 

 

Đọc thêm: Đánh giá nhanh Nokia Lumia 1020: “Kế thừa” hoàn hảo

 

 

 

Theo TechZ.vn

Xem tin công nghệ mới nhất tại TECHZ.VN