So sánh giá - thói quen tất yếu khi mua hàng online

 “Giá tiền luôn là vấn đề”, ngay cả những người được cho là tỉ phú trên thế giới cũng thừa nhận so sánh giá là thói quen không thể thiếu khi mua sắm. Nó mang lại nhiều lợi ích hơn cho người tiêu dùng, đặc biệt là khi mua hàng online. 

 “Giá tiền luôn là vấn đề”, ngay cả những người được cho là tỉ phú trên thế giới cũng thừa nhận so sánh giá là thói quen không thể thiếu khi mua sắm. Nó mang lại nhiều lợi ích hơn cho người tiêu dùng, đặc biệt là khi mua hàng online.

Tổ chức thương mại Financni Noviny thống kê, có 95% khách hàng so sánh giá trước khi click đặt mua. Điều này phần nào phản ánh việc tìm kiếm sản phẩm với mức giá thấp nhất là mong muốn chung của hầu hết mọi người. Bỏ thời gian tham khảo thật kỹ và thực hiện các so sánh về giá cả được cho là cách tìm nơi bán hàng rẻ nhất và tiết kiệm được nhiều tiền hơn.

So sánh giá cũng đồng nghĩa với việc loại trừ nhiều nguy cơ mua “hớ” trước khi móc hầu bao. Minh chứng rõ nhất phải kể tới là khả năng lật tẩy chiêu khuyến mại trá hình hiện nay. Phổ biến là hình thức nhiều đơn vị tự ý đẩy giá thành lên cao sau đó đề biển giảm giá, khuyến mại. Chẳng hạn, một laptop giá 10 triệu sẽ được đội giá lên thành 13 triệu hay 13.5 triệu sau đó gắn biển giảm giá 30%. Tính ra giá trị thực không hề giảm thậm chí nhiều trường hợp tăng cao hơn.

So sánh giá - thói quen tất yếu khi mua hàng online 1

Nhiều hình thức giảm giá, khuyến mại… nhưng giá thực không hề giảm ( Ảnh minh họa)

Ngoài lo sợ số tiền bỏ ra nhiều hơn so với giá trị thật của món hàng, sử dụng tiền hiệu quả nhất cũng là băn khoăn của nhiều người. Trong trường hợp so sánh và thấy giá thành chênh lệch, những yếu tố như uy tín thương hiệu, chế độ bảo hành, hậu mãi…được đặt lên bàn cân. Người sử dụng quyết định lựa chọn giá trị thích hợp nhất với mình. Từ đó có thể cân nhắc, đánh giá xem bản thân chi tiền đúng hay không. Như vậy, người tiêu dùng luôn được lợi nhiều hơn, ít nhất là tâm lý thoải mái, hài lòng, không còn lăn tăn sau khi đã rút ví.

Hiện nay, theo khảo sát, những mặt hàng đang dẫn đầu trong việc mua sắm online và nhu cầu so sánh giá tập trung chủ yếu ở lĩnh vực: điện tử, điện lạnh, đồ công nghệ, viễn thông…

 

Xuất phát từ nhu cầu tất yếu của so sánh giá cả khi tiêu dùng, trên thế giới, các công cụ so sánh giá lần lượt ra đời và bùng nổ mạnh từ năm 2009. Có thể kể đến những công cụ so sánh trực tuyến nổi tiếng như Google, Nextag, Amazon Product Ads, Price Grabber, Shopping.com, Shopzilla và Bing.

So sánh giá - thói quen tất yếu khi mua hàng online 2

Mua hàng online giúp bạn tiết kiệm thời gian, dễ dàng trong việc chọn lựa ( Ảnh minh họa)

Tại Việt Nam, một trong số website so sánh giá có lượng người truy cập cao dành cho sản phẩm trong danh sách lĩnh vực “hot” phải kể đến là sosanhgia.com. Với giao diện thân thiện, dễ tìm kiếm, thông tin giá cập nhật liên tục, khách quan, sản phẩm phong phú số lượng ước tính lên đến…. đây được xem là công cụ thông minh giúp khách hàng tiết kiệm thời gian mua sắm, chi tiêu hiệu quả và hơn hết là có được cảm giác an toàn, tự tin hơn khi quyết định mua sắm.

Bạn có thể tham khảo so sánh giá bán sản phẩm di động, điện lạnh, điện tử, gia dụng, tin học, KTS... tại website www.sosanhgia.com

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục