Sở TT&TT Cần Thơ phản hồi việc người đàn ông đăng hình cổng chào cùng với quần lót

Chiều ngày 28/12, ở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP Cần Thơ đã ký văn bản gửi các cơ quan báo chí về việc định hướng thông tin trên mạng xã hội liên quan đến đường đèn nghệ thuật Cần Thơ năm 2018.

Chiều ngày 28/12, ở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP Cần Thơ đã ký văn bản gửi các cơ quan báo chí về việc định hướng thông tin trên mạng xã hội liên quan đến đường đèn nghệ thuật Cần Thơ năm 2018.

Theo thông tin từ Dân Trí, chiều ngày 28/12, ông Đỗ Hoàng Trung - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP Cần Thơ - đã ký văn bản gửi các cơ quan báo chí về việc định hướng thông tin trên mạng xã hội liên quan đến đèn đường nghệ thuật Cần Thơ năm 2018.

Sở TT&TT Cần Thơ phản hồi việc người đàn ông đăng hình cổng chào cùng với quần lót 1

Thông tin, hình ảnh ông Chương đăng trên trang Facebook cá nhân. Ảnh FBNV

Văn bản có nội dung: vài ngày trước trên trang mạng xã hội Facebook, tài khoản có tên Chương M.M. có đăng thông tin về đèn đường nghệ thuật tại tuyến đường Hòa Bình và đường 30/4 (TP Cần Thơ).

Nhận thấy thông tin đăng trên tài khoản này đã dùng hình ảnh so sánh gây phản cảm đến chủ trương, ý nghĩa của công trình đèn đường nghệ thuật nên thanh tra Sở này đã mời chủ tài khoản là ông Chung Hoàng Chương (ở phường An Lạc, quận Ninh Kiều) lên làm việc để nắm rõ sự việc.

"Khi vụ việc đang được xem xét giải quyết, một số báo điện tử và mạng xã hội đã đăng tải nhiều bài viết, kèm những ý kiến trái chiều làm ảnh hưởng xấu đến công trình văn hóa mừng Đảng - mừng Xuân 2018 của TP", văn bản nêu.

Kèm theo văn bản phản hồi về vụ việc trên, Sở TT&TT kèm phương án thiết kế đường đèn nghệ thuật được UBND TP Cần Thơ phê duyệt. Theo phương án này, đường đèn nghệ thuật với chủ đề "Bừng sáng Tây Đô" đưa vào hoạt động đến 30/6/2018, tại đường Hòa Bình đến một phần đường 30/4, dài 950 m.

Đường đèn năm nay được chia thành nhiều đoạn, thể hiện những hình ảnh gần gũi, mang đậm nét văn hóa Việt Nam như trống đồng, hoa mai, hoa đào, chim én, hoa hướng dương…

Theo đó, điểm nhấn để tạo ấn tượng với khách tham quan là cổng chính có biểu tượng hoa hướng dương cách điệu bừng nở. Ở vòng xoay trước công viên Lưu Hữu Phước có khối đèn hoa cách điệu mạnh mẽ, vút cao, tượng trưng cho sự phát triển, đi lên của thành phố. Khối tháp đèn trước UBND thành phố với biểu tượng năng động, trẻ trung, mời gọi du khách gần xa…

Trước đó, Tuổi Trẻ, Vietnamnet, ngày 16/12, ông Chung Hoàng Chương đăng lên trang Facebook cá nhân hình cổng chào đường đèn nghệ thuật Tết Mậu Tuất ở TP Cần Thơ, cạnh đó là hình ảnh chiếc quần lót. Kèm theo đó là dòng trạng thái quảng cáo bán sim số đẹp.

Ngày 25/12, Chánh Thanh tra Sở TT&TT ký giấy mời anh Chương lên làm việc vào chiều 28/12, nhưng chủ cửa hàng sim số điện thoại này không đi.

Cũng liên quan đến vấn đề này, trao đổi với PV Tri thức trực tuyến, anh Chương cho biết tài khoản Chương May Mắn trên Facebook đã bị ai đó báo cáo là đăng hình ảnh trái thuần phong mỹ tục. Anh đã phải trả lời một số câu hỏi của Facebook để lấy lại tài khoản. Tuy nhiên, đến khuya 28/12, tài khoản Chương May Mắn không được tìm thấy.

Đối với việc bị Thanh tra Sở TT&TT mời, anh Chương nói rằng nếu đi gặp thanh tra  mà về không nói gì thì cộng đồng mạng sẽ suy diễn là bị đe doạ. Trường hợp đến Sở mà công khai hết buổi làm việc thì sẽ làm khó cho thanh tra nên anh Chương quyết định không đi.

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục