Sở Xây dựng Đà Nẵng lên tiếng về thông tin khu du lịch Tiên Sa thi công trở lại

Lãnh đạo Sở Xây dựng Đà Nẵng kiểm tra hiện trường nơi các công nhân tiến hành thi công trong khuôn viên khu du lịch sinh thái biển Tiên Sa ở núi Sơn Trà và đã đưa ra kết luận.

Lãnh đạo Sở Xây dựng Đà Nẵng kiểm tra hiện trường nơi các công nhân tiến hành thi công trong khuôn viên khu du lịch sinh thái biển Tiên Sa ở núi Sơn Trà và đã đưa ra kết luận.

Ngày 30/11, ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, cho biết trong buổi sáng cùng ngày đã tiếp nhận thông tin phản ánh về việc chủ đầu tư dự án khu du lịch sinh thái biển Tiên Sa thi công trở lại khi chưa được phép.

Theo đó, nội dung phản ánh được ông Huỳnh Tấn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, đăng tải lên trang cá nhân.

"Sáng nay, ngày 30/11, công trường dự án biển Tiên Sa. Ai cấp phép thi công trở lại khi Chính phủ đang thanh tra toàn diện bán đảo Sơn Trà?", ông Vinh viết.

Ngoài ra, ông Vinh còn đăng 3 hình ảnh cho rằng công trình đang triển khai thi công trở lại.

Sở Xây dựng Đà Nẵng lên tiếng về thông tin khu du lịch Tiên Sa thi công trở lại 1

Công nhân thi công trong khuôn viên khu du lịch sinh thái biển Tiên Sa.

Theo ông Hùng, Sở Xây dựng đã ngay lập tức phối hợp với UBND quận Sơn Trà và các đơn vị liên quan kiểm tra thực tế, đối chiếu với các hồ sơ liên quan.

Tuy nhiên, các cơ quan thông tấn báo chí không được tham gia buổi kiểm tra cũng như bị bảo vệ khu du lịch sinh thái biển Tiên Sa ngăn cản khi tiếp cận vị trí mà các công nhân tiến hành xây dựng.

Kết quả kiểm tra cho thấy hình ảnh công nhân đang xây dựng đúng là ở dự án biển Tiên Sa. Tuy nhiên, đây không phải là xây dựng dự án mà là xây kè chống sạt lở và được sự cho phép của UBND TP Đà Nẵng.

"Việc chủ đầu tư triển khai xây dựng hiện nay tại dự án Khu Du lịch biển Tiên Sa là việc xây dựng kè chắn để bảo vệ chống sạt lở theo chỉ đạo của UBND thành phố.

Sở Xây dựng khẳng định không có việc xây dựng lại các hạng mục khác tại dự án", ông Hùng nói.

Sở Xây dựng Đà Nẵng lên tiếng về thông tin khu du lịch Tiên Sa thi công trở lại 2

Sở Xây dựng Đà Nẵng khẳng định khu du lịch sinh thái biển Tiên Sa chỉ xây kè chống sạt lở.

Trước đó trong sáng cùng ngày, ông Huỳnh Tấn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, đã đăng tải trên trang facebook cá nhân một số hình ảnh các công nhân đang thi công công trình. 

Theo nội dung đăng tải của ông Vinh, đó là những công nhân đang làm việc, thi công tại dự án biển Tiên Sa trên núi Sơn Trà.

Nhiều người đã tỏ ra bức xúc trước thông tin do ông Vinh đăng tải vì các dự án ở bán đảo Sơn Trà đang tạm dừng mọi hoạt động thi công xây dựng để Thanh tra Chính phủ rà soát quy hoạch.

Dự án khu du lịch biển Tiên Sa bị phát hiện xây dựng không có giấy phép, không có đánh giá tác động môi trường và bị UBND TP Đà Nẵng ra quyết định xử phạt 40 triệu đồng.

Sau đó, Văn phòng Chính phủ đã có công văn vào ngày 30/9 yêu cầu dừng thi công xây dựng các dự án, hạng mục trên núi Sơn Trà để Thanh tra Chính phủ rà soát báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục