Sở Y tế Đà Nẵng có 5 phó GĐ: "Chờ 2 người về hưu sẽ đúng quy định"

Trước thông tin Sở Y tế Đà Nẵng có đến 5 Phó giám đốc, trong đó có 2 người đang kiêm nhiệm chức vụ giám đốc tại bệnh viện, theo Giám đốc Sở Nội vụ sắp có 2 phó giám đốc về hưu và như vậy sẽ đáp ứng được quy định.

Trước thông tin Sở Y tế Đà Nẵng có đến 5 phó giám đốc, trong đó có 2 người đang kiêm nhiệm chức vụ giám đốc tại bệnh viện, theo Giám đốc Sở Nội vụ sắp có 2 phó giám đốc về hưu và như vậy sẽ đáp ứng được quy định.

Sở Y tế Đà Nẵng có 5 phó GĐ: 'Chờ 2 người về hưu sẽ đúng quy định' 1

Sở Y tế Đà Nẵng có đến 5 phó giám đốc. Ảnh: VTC News

Theo thông tin trên Dân Trí, Trí Thức Trẻ, sáng nay 27/4, bà Ngô Thị Kim Yến - Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, hiện Sở này đang có 5 phó giám đốc gồm: ông Trần Văn Nhật, Nguyễn Út, Nguyễn Tấn Hải, Trần Ngọc Thạnh, Nguyễn Tiên Hồng. Trong đó, ông Nguyễn Út đang kiêm nhiệm thêm chức giám đốc Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, ông Trần Ngọc Thạnh đang là giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng.

Theo quy định tại Nghị định 24/2014 về việc tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, số lượng phó giám đốc sở không quá 3 người. Việc tồn tại phó giám đốc nhiều hơn quy định đã diễn ra hơn 3 năm qua ở Sở Y tế Đà Nẵng.

Ông Trần Đình Hồng, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng cũng cho biết, trước đây, khi chưa có quy định về số lượng phó giám đốc nên lãnh đạo các đơn vị trực thuộc quan trọng được cơ cấu làm phó của sở.

“Trong năm 2017, phó giám đốc Thạnh sẽ nghỉ hưu và không bổ sung thêm chức vụ này. Phó giám đốc Nhật đang bị bệnh nên thời gian tới thành phố sẽ giải quyết chính sách để được nghỉ. Như vậy Sở Y tế sẽ đảm bảo chỉ còn 3 phó giám đốc Sở”, ông Hồng nói.

Trong khi đó, ông Võ Ngọc Đồng - Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng thừa nhận, việc Sở Y tế có đến 5 phó giám đốc đã vượt quá quy định của Trung ương. Tuy nhiên, sắp có 2 phó giám đốc về hưu và như vậy sẽ đáp ứng được quy định.

Cũng theo ông Đồng, hiện sở đang vận động phó giám đốc Nguyễn Út thôi kiêm nhiệm chức vụ Giám đốc bệnh viện Ung bướu.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục