Sở Y tế Đà Nẵng, TP.HCM thông tin về BN22 tái dương tính trở lại

Tối 13/4, Sở Y tế TP Đà Nẵng đã có công văn gửi Bộ Y tế về thông tin bệnh nhân 22 dương tính với Covid-19 sau khi xuất viện tại Đà Nẵng.

Công văn của Sở Y tế TP Đà Nẵng cho hay, ngay sau khi nắm thông tin bệnh nhân 22 dương tính trở lại, đơn vị đã chủ động triển khai các biện pháp, cụ thể gồm: Rà soát lại quá trình phát hiện, giám sát các trường hợp liên quan, quá trình điều trị, cách ly y tế sau khi xuất viện đối với bệnh nhân.

Theo Sở Y tế TP Đà Nẵng, từ ngày 27/3 đến 10/4, có 43 người khác đang được cách ly y tế tại khách sạn Sam Grand cùng với bệnh nhân 22. Trong suốt quá trình cách ly, bệnh nhân không tiếp xúc với ai. Mỗi người cách ly y tế được bố trí 1 phòng riêng.

Sở Y tế Đà Nẵng, TP.HCM thông tin về BN22 tái dương tính trở lại 1Bệnh nhân 22 và 23  được xuất viện ngày 27/3 sau khi có 3 lần xét nghiệm âm tính. Ảnh: NLĐ

Đến nay, ngành y tế Đà Nẵng đã lập danh sách, lấy mẫu xét nghiệm 23 cán bộ y tế, nhân viên phục vụ tại khách sạn Sam Grand, lái xe đưa bệnh nhân từ khách sạn đến sân bay. Kết quả xét nghiệm: 23/23 mẫu âm tính với SARS-CoV-2.

Đồng thời, lập danh sách các trường hợp có liên quan đến chuyến bay VN125 mà bệnh nhân 22 bay từ Đà Nẵng đi TP.HCM: Có 12 người phục vụ trực tiếp chuyến bay VN125 và 10 nhân viên an ninh.

Các trường hợp này đã được lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả, đồng thời được khuyến cáo áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch, hạn chế tiếp xúc với người khác, hạn chế di chuyển.

Trong suốt quá trình từ khách sạn Sam Grand đến sân bay Đà Nẵng, trên chuyến bay và khi hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, bệnh nhân luôn đeo khẩu trang N95.

Sở Y tế TP Đà Nẵng đã chỉ đạo các đơn vị tiếp tục phối hợp, rà soát những trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân trong quá trình di chuyển để kịp thời xét nghiệm, áp dụng các biện pháp can thiệp y tế phù hợp.

Từ khi bệnh nhân bị phơi nhiễm với nguồn bệnh, kể từ ngày 1/3 đến khi đủ điều kiện xuất viện (theo quy định của Bộ Y tế), hoàn thành quá trình cách ly y tế, cho đến lúc được lấy mẫu xét nghiệm tại sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 11/4, là 40 ngày.

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, đây là trường hợp đặc biệt, chưa có trong các tài liệu chuyên môn, cũng như các hướng dẫn của Bộ Y tế và Ban Chỉ đạo Quốc gia.

"Từ khi bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm tại sân bay đến khi các phương tiện thông tin, báo chí đăng tải thông tin, sở này chưa nhận được thông tin chính thức về việc xét nghiệm đối với BN22", công văn của Sở Y tế TP Đà Nẵng cho hay.

Trong chiều qua, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, sáng 13/4 đã có kết quả xét nghiệm bệnh nhân số 22 tái dương tính Covid-19.

Tuy nhiên, bệnh nhân số 22 đã về Anh. Cơ quan chức năng đang điều tra, xử lý các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân số 22 khi người này lưu trú tại TP HCM.

Cụ thể, khách sạn trên đường Hồng Hà (quận Tân Bình) nơi bệnh nhân 22 ở đã được khử khuẩn, 14 người được cách ly tập trung do tiếp xúc gần bệnh nhân, 3 nhân viên phục vụ được cách ly tại khách sạn, 31 khách lưu trú cũng được giám sát, cách ly.

Tin Liên Quan
Đức Hòa (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/so-y-te-da-nang-tphcm-thong-tin-ve-bn22-tai-duong-tinh-tro-lai-011546224.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục