Sốc trước những tư vấn từ FB “tiên phong” trào lưu sinh con "thuận tự nhiên"

Câu chuyện về 2 mẹ con sản phụ ở TP.HCM tử vong do áp dụng sinh sản tại nhà theo trào lưu "thuận tự nhiên" đang được dư luận cả nước đặc biệt quan tâm. Cộng đồng mạng cũng đã đồng loạt bày tỏ sự phẫn nộ đối với một tài khoản facebook "tiên phong" ủng hộ trào lưu sinh sản này.

Câu chuyện về 2 mẹ con sản phụ ở TP.HCM tử vong do áp dụng sinh sản tại nhà theo trào lưu "thuận tự nhiên" đang được dư luận cả nước đặc biệt quan tâm. Cộng đồng mạng cũng đã đồng loạt bày tỏ sự phẫn nộ đối với một tài khoản facebook "tiên phong" ủng hộ trào lưu sinh sản này.

Theo chia sẻ từ bài viết của chị Mai Phương, nguyên nhân 2 mẹ con sản phụ tử vong là do theo học lớp sinh sản "thuận tự nhiên" với giá tiền 15 triệu đồng, về nhà áp dụng theo nên mới xảy ra vụ việc đau lòng.

Sốc trước những tư vấn từ FB “tiên phong” trào lưu sinh con 'thuận tự nhiên' 1

"Chuyên gia sữa mẹ" Lê Nhất Phương Hồng người "tiên phong" cổ vũ việc sinh nở tự nhiên, không cắt cuống rốn ngay sau khi sinh mà tiếp tục để dây rốn nối liền với cơ thể trẻ giống như trào lưu đẻ tự nhiên của các "bà mẹ bỉm sữa" phương Tây.

Theo thông tin ban đầu, trong lúc chuyển dạ, sản phụ quyết sinh con tại nhà mà không có người thân bên cạnh. Hậu quả em bé bị ngạt còn người mẹ thì kiệt sức nên đã tử vong sau đó.

Ngay khi câu chuyện này được chia sẻ, cộng đồng mạng nhanh chóng dồn hết sự chú ý vào một tài khoản FB nơi xuất phát nhiều bài viết chia sẻ, tư vấn phương pháp sinh con thuận tự nhiên. Tải khoản Facebook mang tên Phương-Hồng Nhất Lê, rất nhiệt tình bình luận, tư vấn cho những thắc mắc của các mẹ "bỉm sữa".

Sốc trước những tư vấn từ FB “tiên phong” trào lưu sinh con 'thuận tự nhiên' 2Sốc trước những tư vấn từ FB “tiên phong” trào lưu sinh con 'thuận tự nhiên' 3

Tài khoản FB này khẳng định con người có thể tự sinh con như mọi loài động vật khác: Ảnh chụp màn hình

Lê Nhất Phương Hồng được coi là một chuyên gia về sữa mẹ với rất nhiều chia sẻ về việc khuyến khích nuôi con bằng sữa mẹ.

Hội nuôi con sữa mẹ Betibuti được chuyên gia với "biệt danh" Betibuti này thành lập cũng có đến hơn 250.000 thành viên, cho thấy sức ảnh hưởng không hề nhỏ của chuyên gia sữa mẹ Lê Nhất Phương Hồng với nhiều bà mẹ Việt Nam.

Sốc trước những tư vấn từ FB “tiên phong” trào lưu sinh con 'thuận tự nhiên' 4

"Chuyên gia sữa mẹ" Lê Nhất Phương Hồng còn chia sẻ rằng sữa mẹ có thể chữa được bệnh tim bẩm sinh.

Tuy nhiên, bên cạnh những chia sẻ về việc nuôi con bằng sữa mẹ, trang cá nhân của Lê Nhất Phương Hồng còn đăng tải nhiều bài viết với nội dung gây tranh cãi.

Theo đó, tài khoản này viết: "Mấy con kia đẻ sao, con người cũng đẻ vậy là thuận tự nhiên. Không nhập viện, không máy móc, không kịch tính, không hóa chất. Chỉ có bà mẹ tự rặn, tự đón con, tự cho con bú..."

Theo dõi trên FB của Lê Nhất Phương Hồng cũng có thể thấy, rất nhiều chị em sản phụ mong muốn được sinh con thuận tự nhiên nên đã tìm đến chị để được tư vấn.

Sốc trước những tư vấn từ FB “tiên phong” trào lưu sinh con 'thuận tự nhiên' 5

Bên cạnh đó, chủ FB này cho rằng phụ nữ khi sinh con nên dùng tư thế ngồi xổm chứ không nên nằm ngửa như hiện tại Sản khoa hay áp dụng: Ảnh chụp màn hình.

Sốc trước những tư vấn từ FB “tiên phong” trào lưu sinh con 'thuận tự nhiên' 6

Tài khoản FB này cũng từng gây xôn xao khi đăng thông tin nhờ sữa mẹ, trẻ có thể tự mọc lại đốt xương tay?! Trong thực tế trên thế giới đã có ghi nhận một số trường hợp trẻ nhỏ mọc lại đầu ngón tay, tuy nhiên nguyên nhân vẫn còn nhiều tranh cãi: Ảnh chụp màn hình.
Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/soc-truoc-nhung-tu-van-tu-fb-tien-phong-trao-luu-sinh-con-thuan-tu-nhien-011477339.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục