Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ tư, 13/09/2017 09:07 (GMT 7)

Sốc với sức hủy diệt của siêu bão Irma qua ảnh vệ tinh

Những hình ảnh chụp từ vệ tinh trước và sau khi siêu bão Irma đổ bộ khu vực Caribe khiến người xem không khỏi choáng váng trước sức tàn phá khủng khiếp của cơn bão được ghi nhận là mạnh nhất Đại Tây Dương trong 100 năm qua.

Những hình ảnh chụp từ vệ tinh trước và sau khi siêu bão Irma đổ bộ khu vực Caribe khiến người xem không khỏi choáng váng trước sức tàn phá khủng khiếp của cơn bão được ghi nhận là mạnh nhất Đại Tây Dương trong 100 năm qua.

Sốc với sức hủy diệt của siêu bão Irma qua ảnh vệ tinh 1

Ảnh vệ tinh của Digital Globe chụp khu vực Providenciales, cửa ngõ vào quần đảo Turks and Caicos - vùng lãnh thổ hải ngoại của Anh, trước và sau khi bão Irma đổ bộ.

Sốc với sức hủy diệt của siêu bão Irma qua ảnh vệ tinh 2

Ảnh chụp Anse Marcel, một trong những bãi biển nổi tiếng nhất trên đảo “thiên đường” Saint Martin - vùng lãnh thổ chung của Pháp và Hà Lan, trước và sau khi bão Irma càn quét.

Sốc với sức hủy diệt của siêu bão Irma qua ảnh vệ tinh 3

Sự khác biệt rõ rệt trước và sau siêu bão Irma tại khu vực Philipsburg, thủ phủ chính trên phần đảo Sint Maarten thuộc quyền quản lý của Hà Lan. Khi đổ bộ vào khu vực này, bão Irma được ghi nhận ở cấp độ 5 - mức cao nhất trên thang đo bão của Mỹ.

Sốc với sức hủy diệt của siêu bão Irma qua ảnh vệ tinh 4

Ảnh vệ tinh chụp sau bão của Tortola, hòn đảo lớn nhất của quần đảo Virgin thuộc lãnh thổ hải ngoại của Vương quốc Anh tại Caribe, cho thấy gần như toàn bộ thực vật trên hòn đảo này bị bão Irma phá hủy. 

Sốc với sức hủy diệt của siêu bão Irma qua ảnh vệ tinh 5

Barbuda, hòn đảo nhỏ ở phía đông Caribe bị bão tàn phá nặng nề. Có thể thấy rõ điều này qua 2 bức ảnh vệ tinh chụp trước và sau bão của Digital Globe.

Sốc với sức hủy diệt của siêu bão Irma qua ảnh vệ tinh 6

Ở bức ảnh bên trái chụp trước khi bão Irma đổ bộ, đảo Barbuda vẫn còn thấy rõ màu xanh của thực vật. Tuy nhiên sang bức ảnh bên phải chụp sau khi bão đổ bộ, toàn bộ đảo này đã biến thành màu nâu do bị bão Irma tàn phá. Trong khi đó, đảo Antigua gần như không thay đổi màu sắc trong 2 bức ảnh do tâm bão Irma không quét qua hòn đảo này.

Sốc với sức hủy diệt của siêu bão Irma qua ảnh vệ tinh 7

Hai ảnh vệ tinh chụp quần đảo Virgin ngày 25/8 và ngày 10/9, trước và sau khi siêu bão Irma quét qua. Những cơn gió mạnh do siêu bão Irma gây ra đã “thổi bay” thảm thực vật tại Virgin, biến quần đảo này thành nơi chỉ còn trơ đất màu nâu.

Sốc với sức hủy diệt của siêu bão Irma qua ảnh vệ tinh 8

Đảo Virgin Gorda thuộc quần đảo Virgin trước và sau khi bão Irma quét qua.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục