Trang chủ » Công nghệ
Thứ hai, 08/06/2015 10:52 (GMT 7)

Soi máy bay được mệnh danh "vua ném bom" tốt nhất thế giới

Máy bay ném bom tàng hình B2 là một trong những mẫu máy bay mới nhất của Mỹ, ước tính chi phí cho mỗi chiếc từ khoảng 1,157 tỷ đến 2,2 tỷ đô la Mỹ.

Máy bay ném bom tàng hình B2 là một trong những mẫu máy bay mới nhất của Mỹ, ước tính chi phí cho mỗi chiếc từ khoảng 1,157 tỷ đến 2,2 tỷ đô la Mỹ.

B2 là sản phẩm của thời kỳ Chiến tranh lạnh, do Công ty Northrop Gunmman nghiên cứu chế tạo dành riêng cho Không quân Mỹ, đáp ứng yêu cầu ném bom tàng hình trên cao để đối phó với hệ thống phòng không của Liên Xô những năm 90. Northrop bắt đầu nghiên cứu chế tạo B2 năm 1981 và 1989 cho ra đời máy bay thử nghiệm nguyên mẫu. Sau này B2 được nghiên cứu và cải tiến, có khả năng bay ở tầng cao và tầng thấp, đồng thời có thể thực hiện nhiệm vụ ném bom thông thường cũng như ném bom hạt nhân.

Soi máy bay được mệnh danh

Máy bay ném bom tàng hình tầm xa B-2 của Mỹ

B2 có tên gọi là Spirit,  là dòng máy bay ném bom chiến lược tân tiến nhất thế giới, cũng là máy bay tàng hình cỡ lớn duy nhất. Tính năng tàng hình tương đương máy bay chiến đấu F-11, năng lực ném bom tương đương máy bay B1-B, quãng đường bay hơn hẳn những máy bay tiên tiến hiện nay. B2 chỉ có một dòng cải tiến là B2-A.

B-2 Spirit có thể mang được tải trọng 18 tấn vũ khí, bao gồm cả tên lửa hành trình và các loại bom. Nó có thể bay tối đa 12.000 km mà không cần phải tiếp nhiên liệu. Hiện tại, B-2 Spirit là máy bay ném bom tốt nhất thế giới.

Soi máy bay được mệnh danh

B-2 Spirit là loại máy bay đắt nhất trong lịch sử

Cùng với kho vũ khí hạt nhân của mình, B-2 sẽ mang theo một loạt vũ khí thông thường bao gồm tên lửa tấn công dẫn đường chính xác (JSAM) nặng khoảng 900kg, hoặc JDAM nặng hơn 2.000 kg, tên lửa phá hầm ngầm và một số loại vũ khí khác. B-2 cũng có thể mang theo một quả bom thông thường nặng gần 14000 kg, được gọi là "Ordnance Penetrator Massive". 

[mecloud]MeNnVo7WxP[/mecloud]

Ngoài ra, B-2 sẽ được cải thiện cái được gọi là "Hệ thống Kiểm soát Phòng thủ" (DMS) - một máy thu cảnh báo radar giúp phát hiện và báo cáo thông tin về các mối đe dọa.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Trang Vũ (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục